HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Glutamin, rượu và gan

  Một lá gan khỏe mạnh, thực hiện tốt chức năng là rất cần thiết cho cuộc sống của một con người. Gan của bạn đóng vai trò như người gác cổng, ngăn các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể bằng cách lọc máu và đào thải các sản phẩm thừa ra khỏi cơ thể quan đường tiêu hóa. Protein – có chứa trong thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho gan, như glutamine, hỗ trợ gan thực hiện các chức năng thường ngày. Khi uống quá nhiều rượu bia có thể gây trở ngại cho gan trong việc giải độc từ máu cũng như ngăn chặn sự hấp thụ chất dinh dưỡng thích hợp, dẫn đến bệnh gan.

  gan của bạn

  Glutamin và gan

  Acid amin nhiều nhất trong cơ thể con người là Glutamin, không chỉ được sản sinh ra từ cơ thể mà còn được bổ  sung từ các loại thực phẩm chứa protein. Nó phục vụ một loạt các chức năng  bao gồm loại bỏ các chất thải ammoniac dư thừa và  điều tiết chức năng của hệ thống miễn dịch, và là chất cần thiết cho quá trình tiêu hóa. Vì là một acid amin, hay một khối tạo protein, Glutamin cũng là chất để góp phần sản sinh ra Glutathione, một chất chống oxy hóa quan trọng với việc bảo vệ gan khỏi tác hại của các gốc tự do. Trong trường hợp gan bị tổn thương và Glutathione không được sản sinh ra nhiều, Glutamin sẽ bù đắp cho sự thiếu sót đó và hỗ trợ trong việc sản sinh ra Glutathione để bảo vệ gan.

  Tác hại của rượu với gan

  Một lá gan khỏe mạnh sẽ có khả năng tự tái tạo khi bị một tổn thương nhẹ, nhưng một lá gan bị nhiễm độc do rượu thì sẽ bị giảm bớt đi sự bảo vệ của Glutamin và Glutathione.  Theo Viện nghiên cứu quốc gia về Lạm dụng bia rượu và cồn (NIAAA), nghiện rượu mãn tính có thể làm cho quá trình tiếu hóa không tốt như bình thường, ức chế hấp thu protein, một điều quan trọng để cung cấp các acid amin như glutamin. Một chế độ ăn uống dinh dưỡng có thể giúp thay thế  glutamine nhưng theo NIAAA cho biết, nghiện rượu thường dẫn đến suy dinh dưỡng do thiếu ăn hay do ăn các loại thực phẩm thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, rượu đối với gan là một chất độc, nó dần dần phá hủy tế bào của gan.

  2021116239

  Bổ sung Glutamin và bỏ rượu bia

  Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên “Neuropsychopharmacology” đã so sánh hàm lượng sản sinh ra Glutamin ở người bình thường và người nghiện rượu. Trong nghiên cứu này, sự khác biệt nhỏ giữa các nhóm đã được thể hiện ra, cho thấy sự sản sinh tự nhiên của Gluatamin trong cơ thể sẽ bị suy yếu nếu lạm dụng rượu bia. Việc sản sinh ra glutamine thấp ở người uống rượu bia có thể ảnh hưởng lớn tới gan, do đó các hình thức bổ sung  glutamine có thể hỗ trợ cho quá trình phục hồi gan. Tuy nhiên, các nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục thực hiện, và chưa  có các kết luận được đưa ra.

  Cần lưu ý

  Glutamin thường có trong các thực phẩm từ thực vật và động vật như gà, gà tây, thịt lợn, sữa, rau bina, cải bắp và các loại rau lá xanh. Để lá gan của bạn được phục hồi khỏe mạnh, tránh sử dụng rượu bia và tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn liên quan đến gan. Trước khi dùng thuốc bổ sung Glutamin, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang