HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Hàm lượng cholesterol cao và bệnh gan

  Rất nhiều người nghĩ rằng , hàm lượng cholesterol cao sẽ dẫn đến bệnh tim, nhưng có một  căn bệnh nguy hiểm khác cũng liên quan đến cholesterol. Biết và hiểu rõ về mối tương quan giữa gan và hàm lượng cholesterol có thể giúp  bạn  bảo vể được gan và cải thiện sức khỏe của mình.

  gan của bạn

  Hàm lượng cholesterol cao

  Để xác định được  các nguy cơ dẫn đến bệnh tim và gan, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ cholesterol trong máu, sau đó so sánh chúng với tiêu chuẩn hàm lượng cholesterol cho phép.Với người bình thường, mức cholesterol cho phép là từ 200 đến 239 mg/dL. Một khi mức cholesterol tăng hơn 240 mg/ dL thì đây được coi là mức cao.

  Cholesterol và chức năng gan

  Theo Đại học Penn State, gan có một chức năng cần thiết với cholesterol, do đó đóng vai trò thiết yếu với toàn bộ cơ thể con người. Một trong ba chức năng chính của gan là sản xuất cholesterol, một dạng chất béo được tìm thấy trong máu. Gan sử dụng thực phẩm mà bạn ăn vào để sản xuất cholesterol, sau đó dùng nó để hình thành các hormone  và màng tế bào khắp cơ thể. Bởi vì gan và cholesterol có mối liên kết với nhau, nên hàm lượng cholesterol cao đôi kho dẫn tới các vấn đề gan và ngược lại.

  Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

  Gan nhiễm mỡ xảy ra khi lượng mỡ thừa tích tụ trong gan quá nhiều và có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng nếu không được chữa trị, bao gồm xơ gan và suy gan. Theo trang MayoClinic. Com, hàm lượng cholesterol cao là nguyên nhân nguy hiểm dẫn đến bệnh này. Mặc dù chưa có thuốc chữa trị, nhưng những người bị gan nhiễm mỡ thường được khuyến khích thay đổi thói quen ăn uống để giảm lượng chất béo và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao cũng như giảm cân để loại bỏ chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol.

  Statins

  Statin là một loại thuốc được kê giúp người bệnh giữ được hàm lượng cholesterol ở mức thấp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, ở một vài người, loại thuốc này lại gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đáng kể đến gan. Vi các vấn đề về gan rất khó để tìm ra, và khi gặp lại không có bất cứ triệu chứng gì, nên bác sĩ thường xuyên xét nghiệm máu của người bệnh để xác định sức khỏe của gan nếu người bệnh đó được kê thuốc statin.

  Giảm pháp/ Cách phòng tránh

  Cách tốt nhất để tránh bất cứ mối liên quan giữa hàm lượng cholesterol cao và các vấn đề về gan là giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát. Giảm tiêu thụ chất béo bão hòa. Điều này có nghĩa là mọi người nên tránh ăn các loại thịt đỏ càng nhiều càng tốt và chuyển sang các thực phẩm chứa protein như thịt gan, cá, các loạt hạt và đậu, cũng như tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương