HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Làm cách nào để giúp con bạn cao hơn?

  Chiều cao tối đa của con bạn được xác định bởi di truyền. Chiều cao của trẻ thường ở mức trung bình giữa chiều cao của cha mẹ mình. Tuy nhiên, trẻ cũng có thể phát triển giống như sự phát triển mà bạn đã từng trải qua, vì vậy, nếu bạn phát triển mạnh mẽ nhất vào những năm tháng của tuổi thiếu niên, con bạn cũng sẽ có sự tăng trưởng chiều cao vượt bậc vào giai đoạn này. Vì vậy, hãy tham khảo những điều sau đây làm để đảm bảo rằng con bạn đạt đến chiều cao tối đa của mình.

  vai-tro-quan-trng-cua-khung-xuong_3

  Giai đoạn tăng trưởng

  Theo Tổ chức “MAGIC về tăng trưởng ở trẻ em”, sự phát triển bình thường về chiều cao là ít nhất 2cm mỗi năm trong giai đoạn từ 4 đến 12 tuổi. Các bé gái thường phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất từ 2 ½ – 4 ½ inches/năm bắt đầu từ khoảng 10 tuổi hoặc bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Các bé trai thì giai đoạn dậy thì đến chậm hơn, khoảng 12 tuổi và cao từ 3 – 5 inches/năm.

  Những thực phẩm cần thiết

  Dinh dưỡng hợp lý đóng một vai trò lớn trong việc giúp trẻ em phát triển đầy đủ khả năng về chiều cao. Hãy đảm bảo rằng trẻ được cung cấp đầy đủ các hợp chất khoáng, vitamin, protein, carbon và chất béo cần thiết để cung cấp năng lượng cho những hoạt động của cơ thể. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng con bạn uống đủ nước mỗi ngày. Canxi là cực kỳ quan trọng đối với cơ thể đang phát triển, chúng giúp xương mọc dài hơn và mạnh mẽ hơn. Theo Viện Y tế Quốc gia, trẻ em lứa tuổi 1-3 cần 700 mg canxi mỗi ngày, lứa tuổi 4-8 cần 1.000 mg và lứa tuổi 9-18 cần 1.300 mg.

  hm-69b1d

  Ngủ đủ giấc

  Con bạn cần được ngủ đủ giấc để cơ thể có thời gian nạp và sản xuất hormone tăng trưởng. Trẻ tập đi thường ngủ 10-13 tiếng mỗi đêm. Trẻ em tuổi đi học và thiếu niên cần ngủ từ 10 đến 12 giờ mỗi đêm. Và nếu con bạn ở tuổi teen thì nên ngủ từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày. Không phân biệt tuổi tác, hãy tập thói quen về giấc ngủ cho con bạn giống như mình hàng ngày, thậm chí ngay cả vào cuối tuần (ngày mà hầu hết mọi người đều muốn ngủ nướng).

  Hoạt động thể chất

  Năng lượng mà những bài tập thể dục đem lại giúp con bạn phát triển và chống béo phì. Theo Bộ giáo dục Hoa Kỳ, con bạn cần ít nhất 60 phút tập thể dục mỗi ngày. Khuyến khích trẻ đi bộ đến trường hoặc các cửa hàng thay vì bằng các phương tiện. Nếu có thể, hãy đăng ký cho con bạn tham gia vào môn thể thao yêu thích của chúng vì như vậy con bạn sẽ có thể hoạt động vào buổi tối hoặc cuối tuần. Hoặc nếu không, có thể tập luyện bằng cách nhẹ nhàng hơn như chạy bộ hoặc dắt chó đi dạo.

  Phát triển chậm

  Nếu trẻ bỗng dưng ngừng cao, hãy nói chuyện với bác sĩ vì có thể cơ thể trẻ xuất hiện vấn đề. Nếu con bạn rơi vào khoảng 5% hoặc trên 95% các trường hợp đặc biệt, các bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Bởi một số bệnh mãn tính hoặc di truyền có thể làm giảm tăng trưởng chiều cao con của bạn. Hoặc nếu sử dụng thuốc, hãy tìm đến những lời khuyên của bác sĩ để biết được những tác dụng phụ từ chúng.

  Dược sĩ Hưng


  CanxiKing

  CANXI KING – LỚN CÙNG TRẺ EM

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang