HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Lập chế độ ăn với hàm lượng chất xơ cao

  Nếu bạn đang lo lắng về việc đáp ứng đầy đủ một loạt các chất dinh dưỡng thì bạn sẽ rất khó khăn để có thể lập kế hoạch cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Thay váo đó, tập trung vào một chế độ ăn uống với hàm lượng chất xơ cao có thể giúp bạn cải thiện chế độ ăn của bạn mà không bị nhầm lẫn với quá nhiều các chất dinh dưỡng khác. Lựa chọn những loại thực phẩm chưa qua chế biến không chỉ giúp bạn tăng hấp thụ được chất xơ mà còn hấp thụ được các loại vitamin thiết yếu, khoáng chất và các chất chống oxi hóa.

  Đại học Clemson xác định, một chế độ ăn uống giàu chất xơ là một chế độ trong đó một người tiêu thụ từ 20 đến 35 gram chất xơ mỗi ngày. Nếu bạn có một chế độ ăn uống nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư đại trực tràng, táo bón và bệnh trĩ. Trong mỗi bữa ăn, người dùng có thể ăn một hoặc hai khẩu phần trái cây hoặc rau cộng với một thức ăn có hàm lượng chất xơ cao nữa, chẳng hạn như đậu hoặc bột yến mạch.

  tao-bon811

  Lượng Cholesterol thấp hơn khi ăn loại đồ ăn chứa chất xơ hòa tan

  Chất xơ có hai loại chính là chất xơ hòa tan (tan được trong nước), và chất xơ không hòa tan (không hòa tan được trong nước). Một mức độ cao LDL cholesterol hoặc tỷ lệ LDL cholesterol cao hơn HDL cholesterol trong máu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, và chất xơ hòa tan có thể làm giảm nồng độ  LDL cholesterol trong khi bạn duy trì ổn định mức độ cholesterol HDL. Chất xơ hòa tan cũng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Bột yến mạch, táo, cam, dâu tây, đậu và măng tây là các loại thực phẩm cung cấp chất xơ hòa tan rất tốt cho cơ thể con người.

  Cải thiện sức khỏe đường ruột với chất xơ không hòa tan

  270313_LSSK_ngu-coc_dan-viet

  Chất xơ không hòa tan làm tăng số lượng lớn phân rời để giảm nguy cơ bị táo bón. Đại học Clemson cho biết: theo thời gian, dùng đủ hàm lượng chất xơ không hòa tan sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các chứng đau như trĩ và viêm túi thừa. Trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc và các loại hạt đều có chứa chất xơ không hòa tan. Một nửa chén lúa mì cung cấp khoảng 11,3 gam chất xơ không hòa tan. Một nửa chén củ cải nấu chín cung cấp 3,1 gram, và một chén cần tây xắt nhỏ có 1 gram chất xơ hòa tan trong đó. Các loại đậu như đậu trắng hay đậu đỏ cung cấp ít nhất 4 gam chất xơ không hòa tan mỗi nửa chén khi chúng được nấu chín.

  Kết luận:

  Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất xơ có thể gây trở ngại cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Bạn cũng nên uống nhiều nước với một chế độ ăn uống cân bằng với hàm lượng chất xơ phù hợp để tránh bị táo bón.

  Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết tại đây


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương