HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Liệu pháp điều trị thay thế thoái hóa khớp mắt cá chân

  Rất nhiều các phương pháp điều trị dành cho những người bị thoái hóa khớp mắt cá chân. Theo Các bác sĩ phẫu thuật mắt cá chân và chân của trường Đại học Mỹ, viêm xương khớp, viêm khớp hay còn gọi là bệnh thoái hóa khớp là bệnh được đặc trưng bởi các lớp sụn bị bào mòn ở một hoặc nhiều khớp. Ở các phần dưới, một số bộ phận hay bị ảnh hưởng nhất bao gồm các ngón chân, mắt cá chân và cẳng chân. Liệu pháp thay thế cho viêm khớp mắt cá chân tập trung vào mục tiêu giảm đau, cùng với sự liên kết khớp phù hợp và chăm sóc sụn khớp.

  viemkhopdangthap

  Châm cứu

  Châm cứu có thể là một phương pháp điều trị thay thế hiệu quả cho người bị viêm khớp, kể cả viêm khớp mắt cá chân. Theo trang web của Mayo Clinic, châm cứu là một phương pháp điều trị bổ sung và thay thế thông thường hứa hẹn mang lại những tiến bộ trong việc điều trị viêm khớp. Châm cứu là châm những chiếc kim nhỏ vào da ở điểm chính xác (huyệt)  để làm giảm đau. Mặc dù hầu hết các thử nghiệm lâm sàng đối với châm cứu và viêm khớp đều tập trung vào chữa trị viêm khớp đầu gối, nhưng Tiến sĩ Nathan Wei – một bác sĩ, giám đốc Trung tâm Y tế Maryland về Viêm khớp và Loãng xương, và là tác giả của hơn 500 ấn phẩm- cho biết rằng, châm cứu có thể ứng dụng  cho thoái hóa khớp mắt cá chân dựa theo kết quả của châm cứu lên thoái hóa khớp gối. Châm cứu giúp giảm đau và cải thiện chức năng ở những người bị viêm khớp đầu gối và là một sự bổ sung hiệu quả cho tiêu chuẩn điều trị thoái hóa mắt cá chân.

  Tư thế và sự linh hoạt của các bài tập

  Tư thế và sự linh hoạt các bài tập, ví dụ như thái cực quyền và yoga, có thể rát hữu ích trong việc điều trị viêm khớp mắt cá chân. Tập thái cực quyền mang lại những lợi ích sức khỏe sau: cải thiện sự cân bằng và sức mạnh, tăng cường chức năng tim mạch và hô hấp, tăng tính linh hoạt, hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn, tăng cường sức mạnh cơ bắp, tâm trạng tốt , và giảm các triệu chứng viêm khớp. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, thái cực rất tốt trong việc thúc đẩy sức khỏe ở bệnh nhân lớn tuổi có bệnh mãn tính, chẳng hạn như viêm khớp. Một bài đánh giá của Nirmala N. Nayak và Kamala Shankar, được công bố trên tạp chí “Y học thể chất và phục hồi chức năng ở Bắc Mỹ” năm 2004, lưu ý rằng, sự kết hợp của các hoạt động căng cơ và tăng cường lực rất quan trọng trong việc điều trị viêm khớp, và vì tư thế của yoga kết hợp cả hai điều trên nên nó có thể  là phương pháp điều trị thay thế hiệu quả cho viêm khớp, kể cả thoái hóa khớp mắt cá chân.

  Chế độ ăn uống bổ sung

  Bổ sung chế độ ăn uống có thể là một phương pháp điều trị thay thế hiệu quả thoái hóa khớp mắt cá chân. Theo trang web của Mayo Clinic, những chất sau đây có thể giúp giảm đau viêm khớp hoặc làm chậm tốc độ bào mòn sụn trong khớp: gừng, glucosamine sulfate và unsaponifiables bơ – đậu tương hay Asus. Trang web của Mayo Clinic cũng lưu ý rằng, ngoài việc được biết đến như một loại gia vị trong nấu ăn, một số nghiên cứu cho thấy rằng gừng cũng có thể hữu ích trong việc giảm đau viêm khớp;  nếu bạn bị viêm khớp và đang có ý định dùng gừng như một biện pháp điều trị thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước, đặc biệt là nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu như warfarin. Trang web của Mayo Clinic lưu ý rằng Asus & mdash, một loại dầu được sản xuất từ ​​hỗn hợp bơ và đậu nành & mdash; có thể làm giảm tỷ lệ phá hủy sụn ở những người bị viêm khớp, và thậm chí có thể thúc đẩy việc phục hổi của sụn khớp.

  Viêm khớp, thoái hóa khớp là căn bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Để giảm các triệu chứng của bệnh, cũng như tránh cơn đau trong những lúc trái gió trở trời, người bệnh có thể thực hiện theo các phương pháp điều trị thay thế trên, đồng thời có thể dùng các loại thuốc chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần