HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Kiến thức y khoa

    Loại thực phẩm nào có thể loại bỏ được polyp đại tràng?

    Trong khi polyp đại tràng phải bị loại bỏ thông qua phẫu thuật nội soi, thì một số loại thực phẩm có thể loại được các polyp này tại nơi mà chúng mọc lên. Polyp đại tràng là những khối u mọc lên trên niêm mạc đại tràng và có thể phát triển trở thành ung thư. Mặc dù chế độ ăn uống hàng ngày không phải là nguyên nhân chính dẫn đến polyp đại tràng, nhưng một chế độ ăn ít chất béo  và có  hàm lượng chất xơ cao có thể ngăn ngừa bệnh phát triển. Theo một bài báo được đăng trên “American Journal of Epidemiology” tháng 5 năm 2009, chế độ ăn này khi kết hợp với các loại hoa quả và rau củ, sẽ giảm được nguy cơ mắc polyp đại tràng đến 35% với những người tham gia trong một nghiên cứu.

    767944

    Đậu navy

    Trong nhóm thức ăn chứa nhiều protein, đậu navy là thực phẩm chứa ít chất béo bão hòa và chứa nhiều hàm lượng chất xơ nhất – đây là tỉ lệ tốt hơn cá ít chất béo, như cá tuyết và bất cứ loại thịt hay thịt gia cầm nào. Chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và có thể ngăn chặn các polyp mọc lên. Tránh ăn nhiều chất béo bão hòa có thể ngăn ngừa phát triển ung thư polyp.

    Sữa không có chất béo

    Sữa mang lại cho người tiêu dùng ba cơ hội để tối ưu hóa sức khỏe đại tràng và giúp ngăn chặn polyp mọc lên. Bạn có thể hấp thu những chất dinh dưỡng mà không có chất béo bão hòa bằng cách chọn loại sữa không có chất béo hay sữa có ít chất béo. Bởi vì bạn cần hấp thụ canxi và vitamin D trong sữa hàng ngày, nên sữa ít calo có thể giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình. Khi bạn quá nặng hay bị béo phì sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư đại tràng. Theo trang web MayoClinic.com, Vitamin D và canxi cũng là những chất cần thiết có thể ngăn chặn polyp phát triển.

    Bánh ngũ cốc nguyên hạt

    270313_LSSK_ngu-coc_dan-viet

    Bánh làm từ lúa mì cung cấp nhiều protein, vitamin và chất khoáng cho một bữa ăn, đồng thời hấp thu thêm chất xơ và giảm bớt được chất béo bão hòa.  Ngũ cốc nguyên hạt mang lại nhiều chất xơ hơn ngô, yến mạch, lúa mạch đen hay các ngũ cốc đã qua tinh chế.

    Atisô

    Atisô cung cấp nhiều chất xơ hơn những loại thực vật khác ngoại từ đậu. Atisô cũng như những loại trái cây và rau củ khác có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh polyp đại tràng và ung thư vì chúng chứa hàm lượng chất xơ cao cũng như hàm lượng chất béo bão hòa và calo thấp. Một chén atiso đã được nấu lên có chứa 60% lượng chất xơ.

    Quả lê

    Quả lê cung cấp vitamin C cần thiết cũng với hàm lượng chất xơ cao và không có chứa chất béo bão hòa. Ăn  lê và và các loại trái cây giàu chất xơ khác có thể giúp bạn hạn chế được chất béo bão hòa và calo để duy trì một cân nặng khỏe mạnh. Mặc dù lê và những loại trái cây khác sẽ không loại bỏ được polyp, nhưng chúng là những loại trái cây có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ bị mắc bệnh polyp đại tràng.

    Kết luận: 

    Bệnh polyp đại tràng không phải là bệnh nguy hiểm những nếu để bệnh kéo dài mà không chữa trị thì có thể biến chứng thành ung thư. Người bệnh ngoài việc bổ sung những thực phẩm trên có thể dùng các loại thuốc chữa bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ.

    Dược sĩ Hưng


    3D V- serento_H+L (1)

    V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

    Xem chi tiết tại đây.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội