HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Một số loại thức ăn gây hiện tượng đi ngoài ra máu

  Đại tiện ra máu có thể khiến bạn giật mình kinh hãi. Theo Trung tâm Y Tế Maryland, phân lẫn máu có thể cho thấy tổn thương hoặc rối loạn trong đường tiêu hóa của bạn. Vậy nên, khi phát hiện có phân lẫn trong máu, bạn cần đi bệnh viện kiểm tra xem nguyên nhân gây hiện tượng này và tìm phương pháp điều trị thích hợp. Ngoài các bệnh về đường ruột, dưới đây là một số loại thức ăn gây hiện tượng đi ngoài ra máu.

  Thức ăn có chứa lactose

  loetdaday

  Viêm loét dạ dày là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng đi ngoài ra máu

  Hiện tượng không dung nạp lactose cho thấy cơ thể bạn không thể tiêu hóa lactose. Lactose là một dạng đường được tìm thấy trong rất nhiều các sản phẩm từ sữa. Thường, khả năng dung nạp hay không dung nạp lactose sẽ được phát  hiện khi bạn còn là một đứa trẻ. Nếu bạn có hiện tượng này, bạn sẽ bị tiêu chảy ra máu khi ăn loại thức ăn có đường. Các bác sĩ có thể chẩn đoán là do cơ địa bạn không dung nạp được vật chất trong sữa hoặc bị dị ứng.

  Trong các trường hợp này, bạn cần tránh sữa, phô mai, sữa chua và bơ. Một số loại thực phẩm như bánh hỗn hợp, ngũ cốc ăn sáng, bơ kem, bơ thực vật và salad cũng có thể ngầm chứa lactose vậy nên hãy xem kỹ thành phần trước khi sử dụng các loại sản phẩm này.

  Lúa mì

  Cơ địa một số người không cho phép họ hấp thụ tinh chất trong lúa mì, gây dị ứng và hiện tượng đi ngoài ra máu. Nếu sau vài lần ăn thực phẩm làm từ bột mì và gặp hiện tượng này, bạn hãy tới gặp bác sĩ để xét nghiệm xem mình có bị dị ứng với bột mì hay không.

  Trước đó, hãy tránh xa các loại thực phẩm làm từ bột mì như bánh mì, bánh mì tròn, bánh quy giòn, bánh mì và ngũ cốc ăn sáng. Đọc nhãn thành phần để xác định những loại thực phẩm có chứa bột mì hay không, chọn các sản phẩm không chứa gluten sẽ giúp bạn không bị đi ngoài ra máu nữa

  Thực phẩm ô nhiễm

  nhiem-khuan-duong-tieu-hoa_3

  Vi khuẩn trên thực phẩm như E. coli cũng có thể gây hiện tượng đi ngoài ra máu

  Nếu bạn ăn thực phẩm bị ô nhiễm với một số chủng vi khuẩn, đường ruột có thể nhiễm trùng  và gây ra hiện tượng đại tiện ra máu.  Thịt bẩn và sữa chưa tiệt trùng sẽ gây ra hiện tượng. Thịt bẩn và sữa chưa tiệt trùng có thể gây ra hiện tượng nhiễm vi khuẩn tiêu chảy campacter, kéo theo tình trạng đại tiện ra máu, đặc biệt là phân có lẫn máu.

  Khuẩn E.coli là loại vi khuẩn có thể gây ô nhiễm cho thịt, rau quả tươi và nước trái cây cũng là một nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu. Vi khuẩn Shigella gây ô nhiễm các loại thực phẩm như sữa và thịt gia cầm, và cũng có thể gây ra hiện tượng máu lẫn trong phân. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể ăn thực phẩm bị ô nhiễm, hãy gọi cho bác sĩ để kiểm tra chính xác

  Một số loại thực phẩm có màu

  Một số loại thực phẩm khiến trông bạn như đi ngoài ra máu, nhưng thực tế thì không phải vậy. Thực phẩm có màu đỏ đậm, như cà chua và củ cải đường, có thể được loại bỏ ra khỏi cơ thể của bạn như phân và vẫn còn giữ nguyên sắc tố màu. Thoạt nhìn qua, bạn sẽ lầm tưởng mình đi ngoài ra máu. Nước trái cây màu đỏ hay thực phẩm được nhuộm màu cũng gây ra phản ứng tương tự, làm cho nó trông giống như chiếc ghế của bạn là đẫm máu khi nó thực sự là không. Nước trái cây màu đỏ sẫm hoặc thực phẩm được nhuộm màu đỏ cũng có thể gây ra phản ứng tương tự.

  Kết luận:

  Đi ngoài ra máu không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của các bệnh đường tiêu hóa, tuy nhiên, chúng ta không thể loại trừ trường hợp xấu nhất. Vậy nên khi có hiện tượng đi ngoài ra máu, hãy tới gặp bác sĩ để kiểm tra. Táo bón, viêm đại tràng, viêm dạ dày đều là những nguyên nhân có thể gây hiện tượng đi ngoài ra máu

  Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần