HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh sinh lý

  Một số nguyên nhân gây đau tinh hoàn

  Đau tinh hoàn là một bênh lý khá phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân chủ yếu cho chứng bệnh này là viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn. Tuy nhiên, hầu hết nam giới đều không muốn đi khám bác sĩ và cứ để cho tình trạng này diễn ra gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thường nhật cũng như chuyện “vợ chồng”.

  Theo các chuyên gia, nếu nam giới không nhận biết được các nguyên nhân gây nên tình trạng này để có cách điều trị kịp thời thì có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc. Trong một số trường hợp, bạn có thể mất một hoặc thậm chí cả hai tinh hoàn mãi mãi. Đó là lý do tại sao bạn nên đến gặp bác sĩ nếu có bất kỳ hiện tượng đau nào nhé.

  Có nhiều loại khác nhau của hiện tượng đau tinh hoàn xảy ra vì những lý do khác nhau. Đôi khi, tinh hoàn bị tổn thương khi ho. Đây là biểu hiện của thoát vị trong hầu hết các trường hợp. Vào những lúc khác, háng của bạn có thể cảm thấy nặng nề và thắt nút chỉ khi bạn đứng. Điều này thường là một dấu hiệu của chứng giãn tĩnh mạch trong tinh hoàn.

  Đau tinh hoàn

  Một số nguyên nhân gây đau tinh hoàn

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là giãn các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn. Thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái. Nguyên nhân cũng giống như giãn tĩnh mạch ở chân và do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch. Khi máu ứ trong tĩnh mạch phía trên tinh hoàn, nó có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Trong nhiều trường hợp, số lượng tinh trùng có thể cải thiện sau khi điều trị.

  Chấn thương và xuất huyết

  Đôi khi, một chấn thương nặng có thể làm cho chảy máu ra ngoài túi bìu của bạn. Điều kiện này có thể được chữa khỏi bằng cách nghỉ ngơi tại giường hoặc phẫu thuật dẫn lưu nhỏ.

  Thoát vị bẹn

  Thoát vị là tình trạng một bộ phận nào đó của cơ thể bị đẩy ra khỏi vị trí bình thường được giới hạn của nó trong cơ thể. Thoát vị bẹn được biết đến là bệnh lý thường gặp ở nam giới. Bệnh hay xảy ra ở nơi tinh hoàn được kết nối với cơ thể. Khi bị thoát vị bẹn, người bệnh sẽ cảm thấy tức nặng ở vùng bẹn bìu, trong đó một bên bìu to lên thành khối phồng do ruột ở trên dồn xuống dưới. Đặc biệt, bìu này càng to thêm khi người bệnh đi lại và chạy nhảy hay làm việc nặng, nằm nghỉ khối phồng nhỏ lại hoặc mất hẳn. Bệnh thường đòi hỏi phẫu thuật để cắt bỏ và tốt nhất là không nên trì hoãn phẫu thuật.

  Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

  Sỏi thận

  Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận. Khi sỏi thận đẩy xuống, nó có thể gây đau đớn tinh hoàn của bạn. Tuy nhiên, đau tinh hoàn do sỏi thận cũng là may mắn nhất. Nhiều người sẽ thở dài nhẹ nhõm vì tinh hoàn được an toàn.

  Xoắn tinh hoàn

  Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh bị xoắn lại, làm ngưng trệ nguồn máu đi nuôi tinh hoàn. Theo các chuyên gia, thời gian xoắn kéo dài sẽ làm tổn thương nhu mô tinh hoàn. Do đó dẫn đến tình trạng đau nhức tinh hoàn.

  Viêm mào tinh hoàn

  Tinh hoàn của bạn đau và viêm? Nó có thể là do các ống mào tinh trong tinh hoàn của bạn bị nhiễm một loại vi khuẩn hoặc virus nào đó. Điều này thường xảy ra do các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng tiết niệu.

  Đau tinh hoàn

  Vỡ tinh hoàn

  Tình trạng này là do vỡ túi bìu dẫn đến hiện tượng chảy máu và xuất huyết. Điều này thường xảy ra do tác động nghiêm trọng bên ngoài do chấn thương thể thao và tai nạn giao thông.

  Nang mào tinh

  Về cơ bản, nang mào tinh là một u nang mọc ở ống dẫn tinh trùng của bạn. U nang này là lành tính trong nhiều trường hợp và được hình thành do tích lũy tinh trùng. Nếu nang mào tinh quá lớn có thể dẫn đến căng tức và gây đau.

  Ung thư tinh hoàn

  Thực tế đáng ngạc nhiên là rất ít người bị đau khi họ bị ung thư tinh hoàn. Thông thường, ung thư tinh hoàn được phát hiện khi bạn cảm nhận thấy một khối u. Nhưng nếu ung thư của bạn đang ở trong một giai đoạn của khối u, bạn có thể cảm thấy một số loại đau đớn và căng tức.

  Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

  Tổn thương hệ thần kinh sinh dục

  Loại tổn thương thần kinh này xảy ra do áp lực kéo dài lên tinh hoàn khi bạn đi xe đạp. Tình trạng này gây đau dữ dội và thường được gọi là “Hội chứng của người đi xe đạp”.

  Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết tại đây.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội