HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Nguyên nhân của viêm khớp dạng thấp

  Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh kinh niên. Các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp có thể diễn biến ngày càng nguy hiểm và ở mỗi bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có những ảnh hưởng nhất định. Một số người bị trong một thời gian dài rồi tự nhiên thuyên giảm bệnh viêm khớp dạng thấp. Bệnh của họ không phát triển lên và các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp thường là ít gặp hoặc không có. Tuy nhiên, những người khác mắc bệnh viêm khớp dạng thấp thường xuyên xuất hiện các triệu chứng trong nhiều tháng.

  Mặc dù viêm khớp dạng thấp có thể liên quan đến các cơ quan trên cơ thể con người, nhưng khớp vẫn là phần luôn luôn bị ảnh hưởng. Khi bệnh viêm khớp dạng thấp hình thành thì khớp bị viêm. Viêm là một phản ứng tự nhiên khi cơ thể bị nhiễm trùng hoặc bị các tình trạng nguy hiểm khác, nhưng viêm khớp dạng thấp xảy ra thường không rõ lý do.

  Viem-khop-dang-thap

  Viêm khớp dạng thấp và viêm khớp

  Viêm khớp là một dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp. Các triệu chứng bao gồm:

  • Cứng khớp

  Các khớp thường khó cử động và di chuyển. Cứng khớp vào buổi sáng là mộ trong những triệu chứng đặc trưng của viêm khớp dạng thấp. Trong khi đó, nhiều người mắc các bệnh thuộc viêm khớp khác cũng có triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng. Tuy nhiên, những người viêm khớp dạng thấp bị cứng khớp hơn 1 giờ hoặc vài giờ trước khi khớp của họ cử động bình thường.

  • Sưng khớp

  Dịch khớp được điều tiết và nằm trong khớp, do đó dẫn tới tình trạng sưng. Điều này cũng góp phần vào tình trạng cứng khớp.

  • Đau khớp

  Viêm 1 phần khớp bên trong có thể bị khó chịu. Tình trạng viêm kéo dài gây tổn hại khớp và dẫn tới đau đớn.

  • Nóng và tấy đỏ

  Các khớp có thể bị nóng và hơn nữa còn da có màu hồng hoặc đỏ hơn vùng da bên cạnh.

  viem khop dang thap

  Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng tới các khớp nào?

  Viêm khớp dạng thâp thường xảy ra ở các khớp tay, tuy nhiên các vùng khớp khác cũng có thể bị như đầu gối, cổ tay, vai, khuỷu tay, bàn chân, hông, thậm chí cả quai hàm. Hầu hết, các khớp bị ảnh hưởng đều là các khớp đối xứng hai bên cơ thể.

  Các triệu chứng viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể

  Viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể. Những ảnh hưởng chính thường là viêm  và dẫn tới một loạt các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp

  • Mệt mỏi
  • Khó chịu
  • Đau cơ

  Những tình trạng này gần giống như bị “Cúm”, mặc dù nó kéo dài lâu hơn.

  Viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác trên cơ thể. Các vùng trên cơ thể có thể bị viêm hoặc viêm khớp dạng thấp trung bình-nặng.

  • Nốt thấp dưới da thường xuất hiện ở  trên khuỷu tay, đôi khi dẫn tới đau đớn
  • Phổi: viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng tới phổi hoặc viêm màng quanh phổi là phổ biến nhưng đôi khi không có triệu chứng. Nếu bạn bị khó thở, bạn có thể được điều trị bằng các loại thuốc làm giảm viêm trong phổi.
  • Viêm khớp dạng thấp thậm chí còn ảnh hưởng tới thanh quản gây khàn tiếng.
  • Viêm khớp dạng thấp có thể gây ra chứng viêm màng tim, nhưng nó thường không có triệu chứng. Nếu triệu chứng phát triển sẽ gây khó thở hoặc đau ngực. Ngoài ra người bị viêm khớp dạng thấp có nhiều nguy cơ bị tắc động mạch trong tim, có thể dẫn tới đau ngực và nhối máu cơ tim.

  Viêm khớp dạng thấp dẫn tới đau ngực

  • Mắt cũng bị ảnh hưởng bởi viêm khớp dạng thấp. Các triệu chứng liên quan tới mắt thường là đau mắt, đỏ và khô mắt.
  • Khi bạn có các triệu chứng viêm khớp dạng thấp nêu trên, hãy sớm đi khám bác sĩ và có những điều trị viêm khớp dạng thấp tích cứ để ngăn ngừa các triệu chứng cũng như sự tiến triển của bệnh.

  Người bị viêm khớp dạng thấp nên dùng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hồi phục các thành phần cấu tạo nên khớp, đây là giải pháp hữu hiệu và hầu như không gây tác dụng phụ.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần