HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Nguyên nhân gây áp huyết thấp ở người già

  Người già thường nhạy cảm với vấn đề duy trì huyết áp ổn định. Mặc dù huyết áp cao thường xảy ra hơn, nhưng một số người lớn tuổi lại bị chứng huyết áp thấp kéo dài. Tình trạng này còn được gọi là hạ huyết áp, Hiệp hội Tim mạch cho biết, bệnh được coi là nghiêm trọng khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Các triệu chứng thường gặp nhất là: chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn và ngất xỉu. Và có một số nguyên nhân chính dưới đây khiến người già bị chứng huyết áp thấp.

   Điều trị huyết áp thấp

  Nghỉ ngơi trên giuờng một thời gian dài

  Việc dành một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi trên giường do bệnh tật, bị chấn thương hay tình trạng sức khỏe nào đó có thể dẫn đến tình trạng huyết áp thấp nghiêm trọng. Đây là loại huyết áp thấp xảy ra khi một người cố gắng để đứng lên sau một thời gian dài nằm hay ngồi.

  Mất nước

  Mất nước có thể dẫn đến chứng huyết áp thấp ở người già. Nó thường xảy ra  do thói quen ăn uống kém, có thể là do một số yếu tố như: không đói, các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, cảm giác nếm, ngửi thức ăn kém đi, trầm cảm, nghèo đói hay ăn chế độ ăn không cân bằng. Cơ chế khát trong cơ thể có thể không hoạt động đúng, khiến người già bị mất nước mà không nhận ra được điều này.

   huyet-ap-thap-2506-2

  Việc ăn uống

  Tụt huyết áp sau bữa ăn là tình trạng thường xảy ra ở người già sau bữa ăn. Tình trạng này thường xảy ra sau khi  ăn, thường được cho là do sự lưu thông máu đến các cơ quan tiêu hóa. Ở một người lớn khỏe mạnh, cơ thể sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với mọi sự thay đổi, nhưng với cá nhân người già có thể sẽ bị hạ huyết áp trong vòng 1 giờ sau bữa ăn. Theo Merck Manual của Geriatrics, tụt huyết áp sau ăn thường xảy ra nhiều hơn ở bữa sáng hay bữa trưa.

  Một số loại thuốc

  Một số loại thuốc kê theo đơn có thể khiến người già bị thấp huyết áp. Các loại thuốc này thường là thuốc dùng cho tim mạch hoặc điều trị huyết áp cao, bao gồm: thuốc chặn canxi, chặn alpha, chặn beta, thuốc ức chế men chuyển, nitroglycerin, angiotensin II, thuốc lợi tiểu và thuốc giảm chứng phù nề. Các loại thuốc như: thuốc ngủ, thuốc chống lo âu, thuốc để điều trị bệnh liệt dương và thuốc chữa bệnh Parkinson cũng có thể gây ra huyết áp thấp.

  Suy tim

  Nhịp tim không bình thường có thể không có khả năng để giữ áp lực ở các động mạch được cân bằng, đầy đủ, dẫn đến huyết áp thấp. Mặc dù điều này có thể xảy ra ơ mọi lứa tuổi, nhưng tình trạng suy tim thì hay xảy ra ở người già hơn. Tình trạng này sẽ xảy ra sau khi cơn đau tim bất ngờ ập đến.

  Dược sĩ Hưng


  Tra-tang-huyet-ap-An-Binh

  TRÀ AN BÌNH – MANG LẠI CUỘC SỐNG BÌNH AN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội