HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân gây phù chân và bàn chân?

  Phù nề, triệu chứng phổ biến thường gặp ở tay, chân, mắt cá chân và chân, là xảy ra khi chất lỏng dư thừa bị mắc kẹt trong các mô và gây sưng. Phù nề xảy ra khi những mạch máu nhỏ gọi là mao mạch bị rò rỉ chất lỏng, có thể là kết quả của một hư hại nào đó hay gia tăng áp lực trong các mao mạch hoặc do hàm lượng protein thấp. Thận bị tổn thương hay bệnh tật, xơ gan, suy tĩnh mạch mãn tính, suy sung huyết … đều có thể gây ra chứng phù nề.

  tải xuống

  Bệnh thận

  Bất cứ tổn thương mạch máu nhỏ nào nằm trong thận, gọi là tiểu cầu, lọc chất thải và nước dư thừa từ máu, đều dẫn đến hội chứng thận hư.  Hội chứng thận hư dẫn đến hàm lượng protein, hay albumin trong máu thấp, khiến chất lỏng tích tụ và dẫn đến phù nề.

  Những người bị bệnh thận thường không thể loại bỏ đủ chất lỏng và natri trong máu của họ. Theo MayoClinic.com, thừa chất lỏng và natri làm tăng áp lực trong các mạch máu , gây ra phù nề. Những người bị thận thường hay bị phù chân và bàn chân.

  Xơ gan

  Sẹo ở gan, được gọi là xơ gan, gây trở ngại cho chức năng gan. Xơ gan gây ra những thay đổi hormone và hóa chất  để điều tiết các chất lỏng trong cơ thể và làm tăng áp suất trong các mạch máu lớn, được gọi là tĩnh mạch, giúp mang máu từ ruột non, lá lách và tuyến tụy vào gan. Những vấn đề này có thể dẫn đến sự tích tụ chất lỏng ở chân và bàn chân của người bệnh.

  image description

  Suy tĩnh mạch mãn tính

  Một chứng bệnh kéo dài gọi là suy tĩnh mạch mãn tính, hay CVI, xảy ra khi các van trong tĩnh mạch của chân trở nên yếu đi hay hư hại. CVI xuất hiện vì sự tắc nghẽn tĩnh mạch hay rò rỉ màu xung quanh các van tĩnh mạch. CVI khiến van có vấn đề khi chuyển máu về tim, do đó phần máu vẫn còn ứ đọng trong tĩnh mạch của chân, gia tăng áp lực và gây sưng hoặc phù nề.

  Suy tim sung huyết

  Suy tim sung huyết, một bệnh mãn tính, xảy ra khi một hay cả hai buồng tim thấp hơn, được gọi là tâm thất, mất đi khả năng bơm máu hiệu quả đến các bộ phận khác của cơ thể. Vì hoạt động bơm máu bị kém đi, máu tràn vào các khu vực khác của cơ thể, gây tắc nghẽn và phù nề ở phổi, chân và bàn chân.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang