HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân gây sưng ngón tay

  Các ngón tay bị sưng thường do lượng chất lỏng tích tụ trong tay. Tùy thuộc và nguyên nhân, triệu chứng sưng này có thể là cấp tính, xuất hiện đột ngột, hoặc xảy ra đều đặn. Ngoài huyết áp cao, có những nguyên nhân khác nhau khiến các ngón tay bị sưng, chẳng hạn như chấn thương, nhiễm trùng và các bệnh mãn tính. Sưng các ngón tay có thể đi kèm với các dấu hiệu và các triệu chứng khác để có thể giúp bác sĩ chẩn đoán được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

  viem-khop-dang-thap

   

  Chấn thương

  Có lẽ lý do dễ nhận biết nhất khi các ngón tay bị sưng là bị chấn thương vào vùng bị ảnh hưởng. Nếu bạn bị chấn thương trực tiếp như một vật nặng rơi trên các ngón tay, hay bị kẹt ngón tay vào cửa, thì các ngón tay sẽ bị sưng. Các ngón tay của bạn có thể bị bong gân hay bị gãy, vì vậy điều quan trọng là tay bạn cần được các bác sĩ kiểm tra cẩn thận và điều trị kịp thời. Việc các ngón tay bị sưng là tạm thời và triệu chứng này sẽ thuyên giảm nếu được băng bó hay xoa bóp.

  Nhiễm trùng

  Bị nhiễm trùng có thể khiến các ngón tay bị sưng lên. Nhiễm trùng thường xảy ra khi vi trùng xâm nhập vào da của vùng bị ảnh hưởng. Chỉ cần một vết thương nhỏ như vết cắt trên da cũng đã tạo điều kiện để vi trùng xâm nhập vào da. Một triệu chứng gọi là Paronychia xảy ra khi bị xương mang rô hay biểu bị da. Paronychia gây mẩn đỏ, đau và sưng tấy xung quanh móng tay và ngón tay. Nhiễm trùng xương cũng có thể gây sưng ngón tay.  Nhiễm trùng loại nãy cũng có thể kèm theo các cơn sốt.

  Các bệnh mãn tính

  Viêm khớp là nguyên nhân phổ biến khiến các ngón tay bị sưng. Tùy thuộc vào bệnh viêm khớp, triệu chứng sưng này có thể xuất hiện và rồi mất đi. Viêm khớp mãn tính có thể khiến các khớp bị hư hại nếu không được chữa trị kịp thời chữa trị. Điều trị thường xuyên là điều quan trọng để kiểm soát các triệu chứng này.

  Với bệnh suy tim, một trái tim yếu  không thể bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả, có thể gây sưng bàn tay, bàn chân và bụng. Thân và suy gan cũng có thể dẫn đến tình trạng phù nước và sưng tay, chân, mặt và bụng. Bệnh mô liên lết như Lupus và xơ cứng bì  cũng gây ra một loạt các triệu chứng trong đó có sưng các ngón tay.

  Kết luận:

  Các ngón tay bị sưng có thể là một triệu chứng của nhiều quá trình vật lý khác như hội chứng tiền kinh nguyệt hay mang thai, khiến cơ thể bị phù nước. Nếu ngón tay vẫn bị sưng trong một thời gian dài và còn kèm theo các triệu chứng khác như đau, tê, yếu, khó vận động hoặc sốt thì nên đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang