HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân gây viêm gan siêu vi A

  Viêm gan siêu vi A, hay HAV, là  bệnh nhiễm virut cấp tính gan. Các triệu chứng của nhiễm trùng gan bao gồm: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, vàng da và đau ở vùng bụng trên bên phải. Không vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng sau khi tiếp xúc, gần gũi với người bệnh sẽ khiến nguy cơ bị lây HAV cao hơn. Một vài người bị các triệu chứng cấp tính trong suốt thời gian bị bệnh, trong khi  một số người khác lại hoàn toàn không có triệu chứng nào. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, hầu hết những người khỏe mạnh sau khi phục hồi từ nhiễm HAV không có biến chứng và miễn dịch với bệnh suốt đời.

  gan của bạn

  Lây truyền nhiễm viêm gan A

  Virut viêm gan A được lây truyền  qua đường được gọi là đường phân – miệng. HAV được bài tiết trong phân của người bệnh. Nếu có thói quen vệ sinh không sạch sẽ như: không rửa tay, hay đất nước bị ô nhiễm bởi nước thải chưa qua xử lý thì nguy cơ nhiễm virut sẽ tăng. Có thể sẽ có một trận dịch HAV, tùy vào nguồn gốc của sự lây nhiễm và số lượng người có nguy cơ tiếp xúc với các nguồn bị nhiễm virut.

  Nguyên nhân của sự lây nhiễm

  Nhân viên của các trung tâm giữ trẻm nhà tù và các tổ chức nơi thường có môi trường vệ sinh kém sẽ có nguy cơ cao bị lây nhiễm virut viêm gan A. Ăn thức ăn của người bị nhiễm bệnh chuẩn bị  mà họ không rửa tay sạch sẽ cũng là một phương thức truyền bệnh. Quan hệ tình dục, các thành viên trong gia đình tiếp xúc với nhau, nói chung tiếp xúc gần với người bị bệnh sẽ tăng nguy cơ bị lây bệnh.

  Ô nhiễm thực phẩm và nguồn nước

  Dịch viêm gan A liên quan đến các loại thủy sản bị ô nhiễm trong các nhà hàng. Những người thích ăn sushi có nguy cơ cao hơn bị lây nhiễm virut viêm gan A so với những người thích ăn hải sản được nấu chín. Nếu loại thủy sản được dùng để làm sushi có nguồn gốc từ nguồn nước bị ô nhiễm bởi nước thải chưa qua xử lý, Virut viêm gan A có thể sẽ lây cho nhiều người chứ không phải chỉ một vài người. Một số loại trái cây, rau sống và nước bị nhiễm cũng khiến người ăn nhiễm virut viêm gan siêu vi A. Chưa có cách chữa trị cho người bị viêm gan A, nhưng có vacxin để phòng ngừa lây nhiễm.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội