HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân khiến xương khớp đau đột ngột

  Có một số vấn đề sức khỏe là nguyên nhân gây đau xương khớp đột ngột. Các cơn đau này gây ra bởi các bệnh tự miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, bị tổn thương quá mức, chẩn thương và các bệnh tuổi già. Đau xương khớp đột ngột có thể xảy ra ở một hay nhiều khớp cùng một lúc, và cường độ có thể từ đau nhẹ đến đau nặng. Ở một vài trường hợp, đau xương khớp đột ngột có thể khiến người bệnh bị hạn chế vận động và gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

  bai-tap-khop_2

  Viêm khớp do nhiễm khuẩn

  Viêm khớp nhiễm khuẩn có thể gây ra các cơn đau khớp đột ngột. Tình trạng này là khớp bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn hoặc nấm gây đau đớn tột cùng. Viêm nhiễm do vi khuẩn ở khớp thường gặp hơn là viêm nhiễm do nấm. Vi khuẩn hay nấm từ các vùng viêm khác trên cơ thể có thể lan sang vùng khớp. Viêm khớp do nhiễm khuẩn có đặc điểm là là rất đau, và chỉ xảy ra ở một khớp xương. Khớp xường thường bị nhiễm khuẩn nhất là khớp gối, khớp mắt cá chân, hông, vai, khuỷu tay và cổ tay. Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của tình trạng này bao gồm: đau đớn tột cùng khi di chuyển, sưng và nóng ở vùng khớp bị ảnh hưởng. Người già và cả những người còn rất trẻ  đều là những đối tượng có nguy cơ cao nhất bị viêm khớp do nhiễm khuẩn.

  Lupus

  Bệnh lupus có thể gây ra đau khớp đột ngột. Lupus là một bệnh tự miễn dịch-hệ miễn dịch của một người yếu, các tế bào khỏe mạnh bị tổn thương, gây viêm khắp cơ thể. Lupus ảnh hưởng đến khớp xương, da, các mạch máu và một cơ quan nội tạng nào đó trong cơ thể. Các dấu hiệu và triệu chứng đặc trưng là: đau hoặc sưng khớp, đau cơ, sốt, mệt mỏi cùng cực, đau ngực khi hít sâu, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nhiều người bị Lupus cũng bị phát ban đỏ ở mặt, mũi và má. Ở  mỗi người lại có những triệu chứng khác nhau của bệnh.

  Gout

  Gout là một loại viêm khớp, bệnh này xảy ra do sự tích tụ của các tinh thể acid uric trong khớp. Gout cấp tính là bệnh đặc trưng bởi những cơn đau đớn tột cùng và chỉ xảy ra ở một khớp. Gout mãn tính thường gây đau dài và ảnh hưởng đến nhiều khớp. Các triệu chứng và dấu hiệu khi bị gout bao gồm: đau bất ngờ ở một khớp hay nhiều khớp xương, bắt đầu đau trong suốt đêm, khớp bị đỏ và nóng khi chạm vào và bị sốt.  Mặc dù gout có thể xảy ra bất cứ phần nào trên cơ thể, nhưng các khớp như ngón chân cái, gối và mắt cá chân là thường gặp nhất. Nếu một người bị đau bởi gout gây ra thì có khả năng cao là sẽ bị tái phát trong một thời điểm khác.

  Các nguyên nhân khác

  Đôi khi nguyên nhân gây đau xương khớp đột ngột khá rõ ràng, chẳng hạn như do chấn thương hay vận động quá mức một bộ phận cơ thể nào đó. Thoái hóa khớp-các lớp sụn giữa khớp bị bào mòn, cũng có thể gây đau đột ngột. Lưu lượng máu đến xương thay đổi có thể gây hoại tử xương, dẫn đến đau đột ngột. Thiếu màu hồng cầu hình liềm là bệnh gây ra thiếu hụt các tế bào máu đỏ. Tế bào hình liềm cũng chặn lưu lượng  máu trong các mạch máu nhỏ hơn, gây đau khớp đột ngột.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương