HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Những dấu hiệu ban đầu của bệnh xơ gan

  Xơ gan là một bệnh nghiêm trọng đôi khi gây tử vong cho người mắc bệnh. Mô xơ, sẹo bắt đầu thay thế các mô bình thường của gan, gây ra vấn đề với lưu lượng máu và dẫn đến mất chức năng gan. Một khi gan bắt đầu có dấu hiệu bị xơ, cơ thể sẽ có một thời gian khó kiểm soát được các chức năng bình thường như tạo ra protein giúp đông máu, loại bỏ vi khuẩn, sản xuất mật và kiểm soát nhiễm khuẩn.Sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh khi bệnh xơ gan đã ở giai đoạn cuối, lúc đó hy vọng cứu chữa cuối cùng của người bệnh là được cấy ghép gan.

  xo-gan1011

  Mệt mỏi

  Trang Mayo Clinic cho rằng các triệu chứng của bệnh xơ gan rất ít, và thường xuất hiện nhiều khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên, một trong những triệu chứng sớm nhất của xơ gan là mệt mỏi kéo dài. Điều này là do gan đóng một vai trò rất lớn trong quá trình tiêu hóa. Khi thức ăn được tiêu thụ, sau đó bị vỡ ra và chuyển thành năng lượng. Một lá gan khỏe mạnh sản xuất các enzyme giúp phá vỡ thức ăn này. Khi gan bị hư hỏng và không hoạt động đúng, các thực phẩm được ăn vào không được phá vỡ hết và không chuyển thàng năng lượng.

  Các vấn đề về đông máu

  Gan cũng sản xuất các protein hỗ trợ cho quá trình đông máu. Khi chức năng này bị kém đi, máu sẽ rất khó đông nếu người bệnh có bất cứ vết thương hở nào, khiến mất máu nhiều. Điều này có thể trở thành một mối đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

  Trên cơ thể dễ dàng xuất hiện các vết bầm tím

  Xơ gan cũng có thể gây ra máu trở nên quá mỏng , gan không hoạt động đủ để sản xuất các protein quan trọng để làm đông máu và dày máu. Khi máu quá mỏng, các tĩnh mạch dễ dàng bị vỡ, gây bầm tím

  Tích tụ chất dịch trong bụng

  Tích tụ chất dịch này trong dạ dày được gọi là cổ trướng. Trang Medline Plus nói rằng, khi bị xơ gan, cổ trướng xuất hiện là do áp suất trong mạch máu của gan, cao kèm với mức albumin quá thấp.  Cổ trướng là một biến chứng khá nặng của bệnh xơ gan, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến tử vong vì suy kiệt sức lực hoặc vỡ tĩnh mạch thực quản, chảy máu ồ ạt.

  Chán ăn, mất cảm giác ngon miệng

  Khi một người bị xơ gan, cảm giác thèm ăn hoàn toàn biến mất. Chán ăn là một trong những dấu hiệu sớm phổ biến nhất của bệnh xơ gan. Và điều đáng nói là tình trạng giảm cân không chủ ý thường là kết quả của sự mất cảm giác ngon miệng khi bị xơ gan.

  Kết luận:

  Bệnh xơ gan nói riêng và các bệnh về gan nói chung đều là những bệnh vô cùng nguy hiểm. Người bệnh cần phát hiện sớm bệnh của mình để kịp thời chữa trị. Bên cạnh đó cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý để tránh được các bệnh về gan, ngoài ra người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội