HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Những thứ có thể làm gan bị tổn thương

  Gan là cơ cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố khỏi máu, lưu trữ năng lượng, phá vỡ chất béo, hạn chế sản sinh cholesterol và thực hiện một số chức năng quan trọng khác của cơ thể. Gan là một cơ quan rất mạnh mẽ, có khả năng đáp ứng được các nhu cầu của cơ thể. Khi gan phải tiếp xúc với các yếu tố độc hại, được gọi là hepatoxins, chúng có thể khiến cho gan bị tổn thương dù là trong thời gian ngắn hay dài. Trong hầu hết các trường hợp, gan có thể tự phục hồi, nhưng  một số độc tố và vấn đề có thể biến chứng dẫn đến bệnh gan mãn tính và suy gan.

  gan của bạn

  Rượu, bia

  Rượu bia là một trong những chất phổ biến nhất có thể làm gan bị tổn thương. Gan có thể tiếp xúc với một lượng  nhỏ cồn trong một thời gian ngắn đến trung bình, nhưng với những người nghiện rượu, thường xuyên uống rượu thì gan không thể trụ vững. Theo tổ chức Gan của Canada, uống rượu bia quá nhiều có thể gây ra mất cân bằng hóa học trong gan và máu, dẫn đến suy giảm chức năng gan. Nếu tiếp tục uống rượu trong thời gian dài có thể khiến gạn viêm, xơ và nhiễm mỡ. Nếu bị viêm gan C mà vẫn uống rượu bia thì bệnh tình sẽ càng nguy hiểm hơn.

  Virut viêm gan

  Có một số loại virut có thể làm tổn thương cấp tính hay mãn tính đến gan. Các virut này được gọi là virut viêm gan, các loại từ A đến E. Loại virut thường gặp nhất là virut viêm gan A, B và C. Virut viêm gan A chủ yếu lây truyền qua thức ăn và nguồn nước bị ô nhiễm bởi phân. Viêm gan siêu vi B và C bị lây truyền qua máu, bao gồm cả quan hệ tình dục, sinh con và dùng chung bơm kim tiêm.  Các triệu chứng của bệnh viêm gan  bao gồm: vàng da và mắt; mệt mỏi; sưng bụng; chán ăn; buồn nôn và nôn mửa; tiêu chảy; sốt nhẹ và đau đầu.  Hiện nay đã có các  loại vacxin cho viêm gan A và B, tuy nhiên với viêm gan C cần phương pháp điều trị kháng thể lâu dài.

  Acetaminophen

  Acetaminophen là thuốc giảm đau không cần kê theo toa, nhưng với liều lượng cao, nó có thể gây tổn thương  nghiêm trọng đến gan. Trong một bài báo trên tạp chí “ Hepatology” số ra  thàng 12 năm 2005, Anne Larson từ Trung tâm Y tế của trường Đại học Washington và cộng sự của cô đã phát hiện ra rằng, Acetaminophen  là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh suy gan cấp tính, chiếm 42% trong tất cả những trường hợp mắc bệnh.  Trong nghiên cứu này, có tới 27% người bệnh chết vì suy gan. Nếu uống nhiều hơn 4000mg Acetaminophen mỗi ngày có thể dẫn đến các triệu chứng quá liều. Theo trang Drug.com, các triệu chứng này bao gồm: đau bụng, mất cảm giác ngon miệng, hôn mê, co giật, tiêu chảy, khó chịu, vàng da và mắt, buồn nôn và nôn mửa.

  Thuốc và các loại thảo mộc

  Có rất nhiều chất khác có thể gây tổn hại cho gan. Theo Trung tâm Y tế S. Hershey Milton của Penn State, có hơn 800 loại thuốc có thể gây ra bệnh gan. Các loại thuốc này thường được dùng để điều trị một số loại bệnh, bao gồm cả ung thư, hàm lượng cholesterol cao, HIV và các bệnh nhiễm trùng khác. Theo trung tâm Y tế thuộc trường Đại học California ở San Francisco, cũng có một số phương thuốc thảo mộc có thể gây tổn thương đến gan. Những phương thuốc này bao gồm: Cascara, chaparral, comfrey, kava và ma-huang. Ngoài ra, Trung tâm Y khoa UCSF cho biết rằng, hóa chất công nghiệp cũng có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng. Ít nhất 20 người có thể bị tổn thương gan cấp tính và thậm chí tử vong, trong khi 150 người khác có thể  bị viêm gan.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang