HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Protein cần thiết bổ sung cho gan

  Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất, vì nó thực hiện nhiều chức năng, bao gồm diệt các loại vị khuẩn, sản sinh mật, tiêu hóa thức ăn, dự trữ các loại vitamin và chất khoáng cần thiết. Ngoài ra, gan còn phá vỡ và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bổ sung các loại vitamin, như váng sữa và protein trong bột đậu nành, có thể hỗ trợ cho sức khỏe của gan bằng cách ngăn ngừa được sự tích tụ của các chất béo dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống protein bổ sung.

  gan

  Protein trong bột đậu nành

  Theo một nghiên cứu được tiến hành trên động vật bởi các nhà nghiên cứu tại Đại Học L-Shou, Đài Loan, Protein đậu nành có thể giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên chuột với bệnh gan do rượu trải qua thời kỳ cai rượu và được bổ sung protein từ bột đậu nành trong vòng 12 tuần. Sau khi kết thúc quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, nhóm chuột được cho bổ sung protein đậu nành giảm lượng mỡ trong gan và chất interleukin-6, một chất gây viêm gan.

  Giảm mỡ gan

  Một cách mà protein đậu nành làm giảm mỡ gan là bằng cách hạ lượng chất insulin. Hàm lượng insulin cao sẽ tăng nguy cơ kháng insulin, khiến mỡ tích tụ nhiều hơn trong gan. Các nhà khoa học ở Mexico cho chuột thí nghiệm bổ sung protein đậu nành hay casein protein trong vòng 150 ngày. Họ quan sát thấy rằng, nhóm chuột thí nghiệm được bổ sung protein đậu nành giảm đáng kể lượng insulin và gan không nhiễm mỡ nhiều, trong khi nhóm chuột cho bổ sung casein protein thì mức độ insulin cao và gan bị tích tụ nhiều mỡ. Những báo cáo này được công bố trên tạp chí Dinh Dưỡng số ra tháng 3 năm 2004.

  Protein trong sữa bột

  Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Lausanne ở Thụy Sĩ đã kiểm tra tác động của việc bổ sung protein sữa bột cho những người phụ nữ béo phì và không bị đái tháo đường. Họ được yêu cầu bổ sung 60 gram protein sửa bột hàng ngày trong 4 tuần. Các nhà khoa học công bố nghiên cứu này trên tạp chí Dinh Dưỡng số ra tháng 8 năm 2011, cho biết rằng những người tham gia vào thí nghiệm đã giảm được đáng kể lượng mỡ trong gan.

  Phản ứng phụ

  Sử dụng protein sữa bột có thể gây ra một số tác dụng, như buồn nôn, tiêu chảy và đường tiêu hóa bị khó chịu. Nếu bạn bị bất cứ triệu chứng nào trong số này  thì nên giảm lượng protein sữa bột hay dừng hẳn việc bổ sung chất này khỏi chế độ ăn của mình. Người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến  bác sĩ trước khi bố sung các loại protein này.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội