HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Quả bưởi và bệnh gan nhiễm mỡ

  Gan là bộ phận quan trọng để tiêu hóa chất béo và đào thải các chất độc hại cho cơ thể.  Tuy nhiên, khi một lượng chất béo bị tích tụ lại trong gan và chiếm từ 5 % đến 10% trọng lượng của gan thì khi đó gan đã bị nhiễm mỡ hay còn gọi là bệnh gan nhiễm mỡ. Một số các tác nhân như : lạm dụng bia rượu, tiểu đường, béo phì và hàm lượng cholesterol trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Người bệnh có thể được kê đơn thuốc kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục thể thao để giảm các triệu chứng của bệnh. Một số các chất bổ sung và thực phẩm tự nhiên nhất định như bưởi cũng có thể giúp kiểm soát được bệnh gan nhiễm mỡ.

  graphic-fatty-liver

  Quả bưởi

  Bưởi là loại cây thân cao, màu xanh, là rộng và hoa có màu trắng. Loại quả to, tròn và có múi này và nước ép của nó được sử dụng hầu hết khắp các nơi trên thế giới trong vòng hàng trăm năm qua. Các chất có trong quả bưởi như naringerin cũng mang lại giá trị chữa bệnh.  Theo trang Drugs.com, trong khi bưởi đã được sử dụng để ngăn chặn sự nhiễm trùng, hạ hàm lượng cholesterol và triglyceride trong máu, giảm cân thì trong các thử nghiệm lâm sàng về bưởi là thường thiếu các ứng dụng trị liệu. Bưởi có thể ăn trực tiếp, làm nước ép trái cây, dầu và bào chế dưới dạng bột. Trang Drugs.com cũng cho biết thêm, khi sử dụng bưởi làm thuốc chữa bệnh thì liều lượng dùng cũng khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe và tuổi tác của người sử dụng.

  Bệnh gan nhiễm mỡ

  Một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu vào tháng 3 năm 2011 chỉ ra rằng, chất naringenin chiết xuất từ quả bưởi có thể kích hoạt các chất có chức năng oxy hóa axid béo, có thể chịu trách nhiệm trong  việc hạ lipid máu trong các thí nghiệm ở động vật. Điều này có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Một nghiên cứu khác được đăng tải trên Tạp chí Thực phẩm Khoa học vào tháng 3 năm 2006 chỉ ra rằng nước ép từ bưởi có thể hạn chế mỡ trong cơ thể thấp hơn đáng kể và làm giảm bớt hội chứng trao đổi chất, hai nguyên nhân thường dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Theo một bài báo được đăng trên Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa số ra tháng 8 năm 2010, Nootkatone, một chất khác được tìm thấy trong quả bưởi, cũng giúp kiểm soát bệnh béo phì và tăng cường sự trao đổi năng lượng ở động vật. Tuy nhiên, những lợi ích của bưởi mởi chỉ được chứng minh trong phòng thí nghiệm với động vật; cần có nhiều hơn các thử nghiệm lâm sàng để có kết luận chắc chắn hơn về tác dụng của bưởi ở người.

  Tác dụng phụ

  Bưởi nhìn chung an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, trang MayoClinic.com cho biết rằng, bưởi có thể không hợp với một số loại thuốc như: thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, ngăn ngừa sự chuyển hóa của chúng trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến việc các chất thuốc này tích tự quá nhiều trong cơ thể và gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

  Mọi người luôn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bưởi như là phương thuốc kiểm soát bệnh gan nhiễm mỡ.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang