HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tác dụng của nha đam với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

  Nha đam (lô hội), đã được sử dụng để chữa trị một loạt các vấn đề sức khỏe, được coi là một loại thuốc bổ sung hoặc thay thế, và chúng ngày càng được sử dụng nhiều.  Theo Trung tâm Thuốc Bổ sung và Thay thế Quốc gia, hiện nay có đến 38% người Mỹ sử dụng một số hình thức thuốc bổ trợ. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự  miễn, ảnh hưởng đến gần 1.3 triệu người Mỹ, và có rất nhiều người đang quay sang dùng các loại thuốc bổ trợ, trong đó có cả nha đam, để hạn chế các triệu chứng và giảm đau.

  745440

  Viêm khớp dạng thấp

  Viêm khớp dạng thấp, hay RA, là căn bệnh mãn tính chưa có phương pháp điều trị triết để. Nó là một bệnh tự miễn, trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các hoạt dịch, hay màng mỏng bao trên các khớp xương. Viêm khớp dạng thấp là bệnh đối xứng, tức nó xảy ra như nhau ở cả hai bên của cơ thể. Ví dụ, nếu bạn bị viêm khớp dạng thấp ở một bên vai, thì chắc chắn rằng phần vai còn lại cũng sẽ bị như vậy dù sớm hay muộn. Viêm khớp dạng thấp có thể gây viêm, giảm vận động và đau.  Để điều trị bệnh, người bệnh được kê cho các loại thuốc ức chế hệ thống miễn dịch và làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

  Nha đam (lô hội)

  Nha đam là một loại thực vật có họ với cây xương rồng, chiết xuất ra gel đã được dùng như một loại thuốc. Lô hội có thể được dùng trực tiếp trên da do nhiều vấn đề cũng như qua đường uống. Khi dùng trực tiếp lên da, lô hội tương đối an toàn, nhưng khi uống, mọi người nên cẩn thận. Lô hội có thể hạ thấp lượng đường trong máu, vì vậy với những người bị tiểu đường thường được khuyên là không nên dùng lô hội qua đường uống. Nha đam hoạt động như một thuốc nhuận tràng khi dùng bằng đường uống và có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của các loại thuốc mà bạn đang uống.

  photos.demandstudios.com-getty-article-184-125-89691918_XS

  Các nghiên cứu y khoa

  Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu để tìm hiểu về tác dụng của lô hội với sức khỏe của con người trong vòng nhiều năm. Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên “Phytotherapy Research”, đã nghiên cứu về các họat động chống oxy hóa và chống viêm của ethanol được chiết xuất từ lô hội và ảnh hưởng của nó tới các bệnh như viêm khớp dạng thấp. Nghiên cứu đã xác định rằng, tác dụng của chiết xuất từ lô hội có thể là một loại thuốc có tiềm năng trong việc chữa trị những bệnh này bằng cách giảm viêm và đau khớp.

  Một số điều cần lưu ý

  Trước khi bắt đầu bất cứ một phương pháp chữa trị mới hay bổ sung nào cho chứng viêm khớp dạng thấp, bạn nên  tham khảo ý kiến của dược sĩ, bác sĩ. Mặc dù tác dụng chống viêm của lô hội là an toàn cho tất cả mọi người, nhưng khi dùng lô hội dưới hình thức uống thì mọi người nên cẩn thận  và có sự hướng dẫn của bác sĩ. Mọi người cũng phải chắc chắn là đã báo cáo về tất cả các vấn đề sức khỏe của mình và các loại thuốc mà mình đang dùng với bác sĩ trước khi dùng lô hội. Lô hội cũng có thể giảm lượng đường trong máu cũng như ức chế khả năng máu đông, vậy nên nếu bạn bị tiểu đường hay đang dùng các loại thuốc như warfarin để làm loãng máu, thì nên cẩn thận khi dùng chiết xuất lô hội.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội