HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Tại sao đại tiện ra máu?

  Đại tiện ra máu khiến nhiều người hoảng sợ nhưng không phải lúc nào nó cũng là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm. Với thông tin, kiến thức cung cấp dưới đây, người bệnh sẽ đang trang bị mọi kiến thức cần có về hiện tượng này.

  Nguyên nhân gây ra hiện tượng phân có máu

  Máu ở trong phân tức là hệ tiêu hóa đã bị xuất huyết ở đâu đó. Đôi khi, lượng máu quá nhỏ và chỉ có thể được xác định bằng một bài xét nghiệm máu ẩn trong phân. Cũng có lúc, nó hiện rõ trên giấy vệ sinh và ở trong bồn cầu với màu đỏ sáng. Xuất huyết ở các phần trên của ruột như dạ dày, tá tràng thường cho phần màu đen và hắc ín.

  Bệnh túi thừa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hiện tượng phân lẫn máu. Túi thừa là những túi nhỏ ở trong thành ruột. Túi thừa thường không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng nhưng đôi khi nó chảy máu và bị viêm. Nứt hậu môn với một vết cắt hoặc rách trên thành hậu môn khiến hậu môn bị chảy máu, đau đớn khi phân quá lớn và cứng đi ra.

  thuoc-anh-huong-xuong

  Các bệnh viêm ở dạ dày, tá tràng, ruột già, trực tràng đều có thể gây ra hiện tượng đại tiện ra máu

  Viêm đại tràng là một dạng viêm của ruột là một trong những nhân tố gây viêm phổ biến nhất, gây ra hiện tượng này. Chứng loạn sản mạch khiến cho những mạch máu trong ruột mong manh, bất thường, gây chảy máu. Viêm loét dạ dày , tá tràng cũng là một trong những nguyên nhân.

  U hay ung thư phát triển gây chảy máu và trở thành ung thư. Ung thư đại tràng, trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba tại Mỹ, gây chảy máu khó phân biệt bằng mắt thường. Các vấn đề về thực quản, giãn hay nứt tĩnh mạch thực quản gây ra khi bị bệnh về thực quản dẫn đến mất máu nghiêm trọng.

  Các triệu chứng liên quan

  Một người đi ngoài ra máu có thể không biết mình đang bị chảy máu. Mặt khác, có những người bị đau bụng, nôn mửa, suy yếu, khó thở, tiêu chảy, tim đập nhanh, ngất và tụt cân dựa trên nguyên nhân, vị trí, thời gian kéo dài và độ nghiêm trọng của việc xuất huyết.

  Chữa hiện tượng phân lẫn máu

  Thủ tục chụp động mạch vành để các mạch máu hiển thị rõ ràng dưới tia X Quang để tìm chỗ chảy máu và chữa trị.

  noi-soi

  Các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi để xác định nguyên nhân gây bệnh

  Mở ổ bụng là phẫu thuật y tế cần thiết để xác định nguyên nhân gây bệnh nếu các bác sĩ đã bó tay không tim ra nguyên nhân. Các chuyên viên y tế sẽ nghiêm cứu chỗ phân lẫn máu trong phòng thí nghiệm xem bệnh nhân có vấn đề  về đông máu, thiếu máu, hay có sự hiện diện của chủng vi khuẩ H.Pylori hay không.

  Có một vài biện pháp đặc biệt để chữa triệu chứng đại tiện ra máu. Thông thường, nội soi được áp dụng để tiêm hóa chất vào chỗ chảy máu, trị vùng xuất huyết với tia laser. Nếu nội soi cũng không kiểm soát nổi việc xuất huyết thì các bác sĩ sẽ thực hiện chụp động mạch để bơm thuốc.

  Ngoài những phương thức cầm máu cấp tốc, các biện pháp y tế còn có thể ngăn ko cho hiện tượng xuất huyết trở lại. Điều trị bệnh tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, thậm chí bệnh nhân có thể cần phẫu thuật để cắt bỏ khối u hoặc phần ruột bị ung thư, viêm…

  Kết luận:

  Chính người bệnh có thể khiến cho tình trạng khá hơn khi sử dụng một chế độ dầu chất xơ, tắm nước ấm để giảm nỗi đau. Dẫu sao thì phân lẫn máu là một hiện tượng cần đi khám gấp vì nó có thể liên quan đến nhiều chứng bệnh khác nhau.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội