HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Tại sao khớp xương lại đau nhức khi thời tiết thay đổi?

  Thời tiết thay đổi dẫn đến những thay đổi về mặt sinh lý tạm thời của con người. Đó là lý do tại sao nhiều người kêu đau đầu, nhức xương, khớp mỗi khi trái gió, trở trời. Người già hoặc người bị viêm khớp có khả năng cảm nhận càng rõ ràng.

  viem man tinh

  Ảnh hưởng của thời tiết đến các khớp xương của bạn

  Tác động của thời tiết lên cơ thể người nói chung và tự nhiên nói riêng rất khác biệt. Không chỉ những người bị viêm khớp mới có các cơn đau báo hiệu sự thay đổi thời tiết, những người bị mắc chứng dị ứng, cao huyết áp, tiểu đường, đau đầu và đau nửa đầu cũng chịu tác động không nhỏ từ thời tiết. Tuy nhiên, thời tiết gõ cửa nhà người có tuổi và người bị bệnh khớp sớm nhất.

  Bác sĩ James Gladstone, phó giám đốc của Bệnh Viện Mouth Sinai ở thành phố New York phát biểu “ Viêm khớp ảnh hưởng đến mọi bộ phận trong khớp xương, bao gồm khớp hoạt dịch, lớp dây chằng giữa các khớp nối. Tất cả lớp mô này có tế bào thần kinh đi kèm vì vậy chúng sẽ cảm ứng được sự thay đổi của thời tiết với việc đau và cứng khớp.”

  Khi thời tiết thay đổi, áp lực đè lên các khớp xương thay đổi, do bản chất vốn yếu, lại không thích nghi kịp thời nên các khớp đã viêm bị đau và nhức. Mặc dù kết luận của các cuộc nghiên cứu về lĩnh vực này vẫn chưa rõ ràng, các bằng chứng mang tính truyền miệng về sự liên quan của bệnh khớp và biến đổi thời tiết khá của bệnh nhân khá khớp với các suy đoán của bác sĩ. Trong một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pain, phát hành ở San Diego, Nashville, Bostone, Massachusetts, người ta cho thấy, phát hiện sự liên hệ giữa các cơn đau và thời tiết thay đổi.

  Bác sĩ Steven Graff- Radford, nhà chuyên nghiên cứu các bệnh đau đầu tại Trung Tâm Y Tế Cedar Sinai tại Los Angeles trình bày thời tiết thay đổi cũng ảnh hưởng và gây chứng bệnh đau nửa đầu. Áp suất khí quyển, độ ẩm hay nhiệt độ thay đổi sẽ ảnh hưởng đến áp suất tác động lên màng não. Tuy nhiên cơ chế ảnh hưởng chưa được làm rõ.

  “ Tuy khá rõ ràng rằng bệnh nhân dễ bị đau nửa đầu vào những ngày mưa to, gió lớn nhưng cơ chế của nó thì vẫn chưa rõ là do đâu.”

  viem-khop-dau-goi2411

  Sống chung với các cơn khớp đau do thời tiết

  Dựa vào mức độ đau đớn của bệnh nhân, mà người đó nên đến gặp bác sĩ để thiết lập một pháp đồ điều trị về cách sống chung với nỗi đau khi có sự thay đổi thời tiết.

  “ Khi nhiệt độ chuyển lạnh hay chạm vào đồ lạnh, các cơ bắp, dây chằng có thắt lại, khiến các khớp xương co cứng, đau thắt. Vậy nên nếu bạn phải làm điều gì đó lạnh vào mùa đông, hãy làm ấm người trước, mặc các trang thiết bị bảo vệ để không bị quá lạnh.” Đây là lời khuyên chung của bác sĩ Gladstone đối với người bị bệnh đau nửa đầu, nhức xương khớp và cả những người bình thường, khỏe mạnh.

  Bên cạnh đó, các động tác thể dục như vươn vai, co duỗi, đi bộ trong nhà và những miếng dán giữ nhiệt sẽ giúp cho các khớp xương mềm hóa. Hãy luôn luôn giữ ấm để các khớp không bị kích thích, gây đau đớn.

  Kết luận:

  Các cơn đau về thời tiết tuy âm ỉ, khó chịu nhưng chỉ mang tính chất tạm thời. Thời tiết trở lại bình thường, các khớp cũng sẽ không còn vấn đề gì, hiện tượng đau sẽ chấm dứt. Chính vì vậy, trừ khi đau đớn kéo dài, bệnh nhân không cần phải lo lắng. Hãy giữ gìn sức khỏe, chăm sóc hệ cơ xương thật tốt, mọi nỗi lo thời tiết đều sẽ hóa hư vô.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

   Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương