HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Táo bón và rắc rối khi lạm dụng thuốc nhuận tràng

  Giống như các loại thuốc khác, lạm dụng thuốc nhuận tràng sẽ gây ra nhiều rắc rối và nguy cơ về sức khỏe cho bạn. Tuy thường xuyên được sử dụng, nhưng nếu không có sự giám sát của bác sĩ, thuốc nhuận tràng có thể gây hiện tượng mất nước, giảm nồng độ kali, thậm chí còn có thể gây ung thư.

  Táo bón và nguyên nhân gây bệnh

  Càng ngày càng có nhiều người gặp vấn đề với chứng táo bón, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Bỏ qua chế độ dinh dưỡng hợp lý với căng thẳng, lối sống ít vận động, ít uống nước và các vấn đề về tâm lý dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Thêm vào đó, ít đi ngoài dẫn đến các hiện tượng xấu như khí thải bị tích lại, đau bụng, đau đầu, ợ nóng, đi ngoài, chướng bụng, viêm và phù nề bàng quang.

  tao-bon811

  Hiện tượng táo bón phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính

  Người ta mắc chứng táo bón khi ruột già hút quá nhiều nước khỏi phân, hoặc cơ phụ trách tống chất thải ra ngoài bị ngưng trệ. Kết quả là phân trở nên khô, cứng, khiến bệnh nhân phải mất nhiều sức mới tống được nó ra ngoài. Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh táo bón, trong đó có chế độ ăn uống ít chất xơ và chất lỏng, lười vận động, thay đổi thời tiết hoặc các tình huống đặc biệt như đi du lịch, thai kỳ, căng thẳng hoặc chấn thương tâm lý.

  Bên cạnh đó việc sử dụng các loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc hạ huyết áp, thuốc lợi tuổi, thuốc kháng axit có thể gây ra chứng táo bón. Hơn nữa, người bệnh còn tự mua thuốc nhuận tràng về chữa bệnh, làm căn bệnh càng thêm rắc rối.

  Nếu triệu chứng kéo dài hơn hai tuần, người bệnh phải đi bác sĩ, để nhận được phương án điều trị chính xác cho căn bệnh của mình. Đồng thời, bác sĩ sẽ chỉ cho bạn cách dùng thuốc nhuận tràng đúng cách, và các tác dụng phụ của thuốc nhuận tràng.

  Rắc rối khi lạm dụng thuốc nhuận tràng

  Việc sử dụng thuốc như vậy đang khiến nhiều bác sĩ trên thế giới tranh luận. Họ vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nhưng sử dụng thuốc nhuận tràng quá nhiều có thể hình thành thói quen, gây hại cho đường ruột và gây nhiều hậu quả khác cho sức khỏe con người. Thêm vào đó, thuốc nhuận tràng cũng không phải là cách trị táo bón hiệu quả.


  tieu-chay-do-rotavirrus_1cd6c-1

  Lạm dụng thuốc nhuận tràng thậm chí có thể gây tiêu chảy

  Sử dụng thuốc nhuận tràng với liều lượng lớn hay trong một thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến đường ruột của bạn. Nguyên nhân là bởi, lúc này, cơ thể phụ thuộc vào thuốc nhuận tràng, không thể tự đi vệ sinh. Do cảm giác đi vệ sinh bị thúc đẩy bởi thuốc, chứ không phải các noron thần kinh, nơ ron thần kinh không phát tín hiệu và các cơ phụ trách làm nhiệm vụ tống chất thải ra ngoài không nhận được tín hiệu, dần trở nên lười biếng. Hiện tượng táo bón không những không được cải thiện, mà còn trở nên nguy hiểm hơn.

  Thêm vào đó, sử dụng thuốc nhuận tràng quá nhiều, bệnh nhân thoát khỏi chứng táo bón và trở thành tiêu chảy. Cơ thể mất đi một lượng nước khá lớn trong quá trình đó, gây hại cho các chức năng khác của cơ thể.

  Kết luận

  Táo bón là một căn bệnh dễ đối phó, nhưng lại khá quanh co, bởi nó tạo thành một vòng luẩn quẩn. Thay vì lạm dụng thuốc, các bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, duy trì lối sống lành mạnh. Có như vậy, bạn mới có thể thực sự khỏe mạnh.

  Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang