HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Thiamine và bệnh gan

  Thiamine là Vitamin B1. Cùng với Vitamin B2, riboflavin, nó tham gia vào quá trình pha vỡ thức ăn để sản sinh ra năng lượng. Thiamine còn cộng tác với các enzyme tăng cường sức khỏe cho cơ bắp, trái tim và hệ thống thần kinh. Thiamine có sẵn trong các loại thực phẩm và như là một chất bổ sung trong chế độ ăn. Bác sĩ có thể sẽ kê đơn bổ sung thiamine nếu bạn bị bệnh gan. Tuy nhiên, mọi người không được bổ sung các chất dinh dưỡng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

  gan của bạn

  Về bệnh gan

  Bệnh gan đề cập tới một loạt các triệu chứng làm giảm chức năng gan. Bất cứ vấn để sức khỏe nào làm ngừng hoặc giảm chức năng gan đều được liệt vào nhóm này. Bệnh gan thường có triệu chứng đặc trưng là : da và mắt vàng, cũng như đau bụng. Viêm gan, xơ gan, hội chứng Reye và bệnh Wilson đều là những ví dụ của bệnh gan.

  Thiamine với bệnh gan

  Bệnh gan gây ra sự thiếu hụt chất thiamine, khiến bác sĩ phải kê đơn bổ sung chất này cho những người bị các bệnh liên quan đến gan. Điều đáng chú ý là thiamine không phải là thuốc chữa hay điều trị bệnh gan. Một chế độ ăn uống thường xuyên bao gồm các nguồn chất dinh dưỡng tự nhiên cũng có thể là một phân trong những lời khuyên của bác sĩ dành cho những người mắc bệnh gan.

  Nguồn Thiamine tự nhiên

  Mầm lúa mì là một nguồn thiamine phong phú. Bạn cũng có thể hấp thu chất dinh dưỡng này từ thịt lợn, đậu lăng, rau bina, sữa và các loại hạt Brazil. Trong điều kiện bình thường, Viện Y học Thực phẩm và Dinh dưỡng khuyên mọi người nên hấp thu 1,2 mg vitamin hàng ngày nếu bạn là nam giới và 1,1 mg cho nữ giới.

  Tác dụng phụ của Thiamine

  Viên bổ sung thiamine giúp bù đắp những thiếu hụt  gây ra các bệnh về gan. Nhưng bên cạnh những lợi ích thì thiamine cũng gây ra tác dụng phụ. Bạn có thể trở nên nặng cân hơn sau khi dùng chất dinh dưỡng này. Đấy là kết quả của việc giữ nước. Đổ mồ hôi, đỏ bừng, nóng, ngứa ran, bồn chồn và yếu hơn cũng là những tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng thiamine. Hãy đến gặp bác sĩ nếu mọi người gặp bất cứ phản ứng phụ như trên. Phát ban, nổi mề đay, sưng mặt và các vấn đề về hô hấp là những dị ứng nặng cần được chăm sóc ý tế.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội