HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tiêu chảy phân xanh ở trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy có thể không dễ chịu, đặc biệt là khi phân bé có mùi hôi mà chảy ra khỏi tã. Nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nếu bố mẹ chú ý rằng phân của bé có màu xanh chứ không phải là màu vàng hay màu nâu điển hình mà trẻ thường hay đi. Mặc dù tiêu chảy xanh xảy ra ở trẻ không phải quá lo lắng, nhưng điều quan trọng là bố mẹ cần phải hiểu được tại sao nó lại xảy ra và khi nào thì nên đưa bé đến bác sĩ để thăm khám.

  740202

  Nguyên nhân

  Theo website The BaybeCenter, trong những ngày đầu đời của be, việc bé đi đại tiện màu xanh, phân lỏng là việc bình thường.  Trong suốt vài tuần đầu tiên, bé sẽ đi phân su, một chất nhầy màu xanh lục, tích tụ trong ruột của bé khi bé còn trong bụng  mẹ. Nếu mẹ cho con bú, sữa non của mẹ sẽ như một loại thuốc nhuận tràng giúp trẻ sơ sinh dễ dàng đẩy phân su ra ngoài. Trong một số trường hợp, tiêu chảy xanh cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy trẻ đang uống sữa trước nhiều hơn sữa sau; có một sự viêm nhiễm đường ruột hay nhạy cảm với một số thành phầm thực phẩm hoặc thuốc.

  Phương pháp chữa trị và phòng tránh

  Nếu trẻ đang bú sữa mẹ, người mẹ chỉ nên chuyển bé sang bầu sữa bên cạnh khi bàu sữa bên này ngừng chảy. Điều này sẽ đảm bảo bé bú được nhiều sữa sau hơn, loại sữa ít nước và nhiều chất dinh dưỡng hơn sữa trước. Nếu bé cứ bị tiêu chảy kéo dài, mẹ không nên uống thêm sữa nếu cho con bú hay có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu mẹ có thể ngừng uống sữa trong vòng ba tuần để xem bé có tiến triển gì hay không.

  tieu_chay_cap1

  Một số lời khuyên

  Miễn là bác sĩ nhi khoa đã loại trừ hết những vấn đề nghiêm trọng có thể có, bố mẹ có thể ko cần lo lắng nếu các triệu chứng tiêu chảy màu xanh của trẻ có thể kéo dài trong vài tuần. Sự nhiễm trùng đường ruột ở bé có thể mất một vài tuần để hồi phụ hoàn toàn. Một số trẻ sơ sinh vẫn bị đi đại tiện phân nhấy, phân xanh-màu  ngay cả khi không nhiễm trùng hoặc bệnh tật gì. Miễn là trẻ sơ sinh không bị sốt, phát triển khỏe mạnh và không bị bệnh hay ốm đau gì, thì bố mẹ không cần phải lo lắng quá mức.

  Tuy nhiên trong trường hợp bé đi đại tiện có máu, đau  bụng, mất tập trung hoặc không phản ứng lại với giọng nói của bố mẹ, thì đây có thể là triệu chứng của một tình trạng hơn như dị ứng, nhiễm trùng, và bố mẹ cần đưa bé đến bệnh viện nhi gần nhất để thăm khám và điều trị kịp thời.

  Dược sĩ Hưng


  sorento one

  SORENTO ONE

  CHO TIÊU HÓA KHỎE – CHO TRẺ HAM ĂN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội