HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Trào ngược acid và chất xơ

  Rất nhiều người  đã bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày để giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn. Chất xơ ngăn ngừa chứng khó tiêu và ảnh hưởng của thuốc dạ dày, ruột gây ra chứng trào ngược acid. Trái cây, rau củ, ngũ cốc và các loại đậu có chứa rất nhiều chất xơ. Những người hay thường bị trào ngược acid và ợ nóng nên tránh ăn các thực phẩm khiến bệnh nặng hơn, bên cạnh đó có thể tập trung vào các thực phẩm chứa nhiều chất xơ.

  ??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

  Trào ngược acid xảy ra khi các cơ vòng nối giữa thực quản và dạ dày không đóng chặt sau khi thức ăn đi xuống dạ dày. Các cơ vòng có nhiệm vụ không cho acid dạ dày chảy ngược trở lại, khi chúng làm việc yếu đi, chứng trào ngược sẽ xảy ra và gây ra ợ nóng. Việc tránh ăn một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp hạn chế được các triệu chứng của bệnh. Các thực phẩm chứa chất béo, khô va cay có thể gây ra trào ngược. Sô cô la, bạc hà, caffeine, nước uống chứa carbonate và rượu cũng góp phần làm các triệu chứng nặng hơn.

  Bột mì, cám lúa mì, các loại hạt và rau củ bao gồm nguồn chất xơ không hòa tan  có thể giúp thức ăn di chuyển một cách nhanh chóng qua đường tiêu hóa. Chất xơ hòa tan, tạo thành chất kết dính trong quá trình tiêu hóa, có thêm tác dụng trong việc ngăn ngừa mức cholesterol và lượng đường trong máu cao. Nhưng những người bị trào ngược dạ dày nên tránh cà chua và trái cây giàu chất xơ hòa tan vì chúng có thể khiến một số người bị ợ nóng.  Những loại trái cây và rau củ khác cũng chứa một lượng chất xơ hòa tan nhất định nhưng không gây ợ nóng. Táo, đào, lê, đậu và carot, ngoài ra có yến mạch cũng chứa chất xơ hòa tan.

  photos.demandstudios.com-getty-article-148-249-78458594_XS

  Cảm giác thèm ăn

  Thực phẩm giàu chất xơ giúp người ăn giảm cân. Thừa cân là một trong những nguyên nhân gây ra trào ngược acid. Thực phẩm nhiều chất xơ cũng khiến người ăn cảm thấy nhanh no hơn, vì vậy mà họ không muốn ăn nhiều. Ăn chất xơ cung cấp ít calo hơn ăn thực phẩm không có chất xơ với cùng một lượng thức ăn như vậy. Trang MedlinePlus.com lưu ý, đây là bữa ăn có vẻ nhiều hơn nhưng lại chứa ít calo.

  Chứng khó tiêu

  Thực phẩm giàu chất xơ giúp tiêu hóa thực phẩm nhanh hơn và loại bỏ chất độc khỏi cơ thể. Các chất này dành một khoảng thời gian ngắn hơn trong đường ruột, ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa có thể dẫn đến trào ngược acid. Đầy hơi và khó tiêu gây ra bởi vấn đề tiêu hóa dẫn tới trào ngược acid vì cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn. Thức ăn còn ứ đọng trong đường tiêu hóa lâu thì sẽ làm tăng nguy cơ bị trào ngược acid hơn.

  Chế độ ăn uống

  Bệnh trào ngược, hay GERD, xảy ra gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày. Với nhiều người dùng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống cũng giúp đỡ được phần nào. Một chế độ ăn chống trào ngược bao gồm nhiều trái cây và rau củ giàu chất xơ. Mọi người nên tránh ăn cà chua cũng như trái cây họ cam quýt. Tất cả các loại rau khác cùng với táo, dâu, dưa hấu, chuối, đào và lê đều giúp ngăn ngừa acid trào ngược. Bánh mì ít chất béo và ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa và thịt ít chất béo, thịt gà, cá và ga tây nếu được thêm vào chế độ ăn  thì có thể giúp hạn chế được các triệu chứng của bệnh.

   Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội