HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Trẻ bị sốt và đau xương

  Sốt và đau khớp xương khi xảy ra riêng biệt là những triệu chứng thường gặp ở trẻ, nhưng khi cả hai triệu chứng trên xảy ra cùng một lúc thì có thể là dấu hiệu không thường gặp, đôi khi cho thấy trẻ gặp một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó. Nếu bé nhà bạn bị sốt và đau khớp, bố mẹ nên chú ý khi nào thì các triệu chứng bắt đầu xảy ra, nếu như gần đây trẻ có bị ốm hay chấn thương hoặc dù là bé có bị đau khớp kèm theo sưng đỏ và tấy.

  lam-gi-de-xuong-khop-khoe-manh_2

  Có một số đặc điểm đặc trưng có thể dùng để phân biệt các bệnh lành tính và nghiêm trọng ở trẻ bị đau khớp và sốt. Ví dụ. sưng, yếu cơ, cứng và đau khớp là tất cả những triệu chứng cho thấy một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Giai đoạn bắt đầu của bệnh thường không gây ra tình trạng đau hay yếu. Nếu khớp bị cứng, thì phương pháp giải quyết sẽ là thuốc không kê theo toa và chế độ nghỉ ngơi.

  Nguyên nhân

  Những nguyên nhân thường gặp nhất gây đau xương và sốt ở trẻ là các bệnh như bệnh khớp tự hoại- bệnh nhiễm trùng dịch khớp do vi khuẩn. Các bệnh khác bao gồm viêm xương khớp Lyme-một biến chứng của bệnh Lyme ở trẻ em, sốt thấp khớp  và viêm tủy xương – một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở xương quanh khớp.

  Chẩn đoán bệnh

  Khi đánh giá sức khỏe của trẻ bị sốt và đau xương, bác sĩ sẽ xác định khớp xương nào có liên quan. Trẻ sẽ thường kêu đau không chỉ ở một vị trí, có nghĩa là một khớp xương bị viêm có thể ảnh hưởng đến khớp xương khác. Ví dụ, trẻ có thể cảm thấy đau từ đầu gối đến xương hông ở cũng một bên chân. Ngoài ra, điều quan trọng là phải xác định được chỉ có một khớp xương bị ảnh hưởng hay là đa xương khớp cùng bị. Điều này có thể thu hẹp lại những bệnh có các triệu chứng trên mà trẻ có thể gặp phải.

  Đánh giá bệnh tình của trẻ 

  Việc đánh giá bệnh tình của trẻ bị đau xương và sốt liên quan đến kết quả của X-quang và xét nghiệm máu. X-quang giúp xác định liệu trẻ có bị gãy hay chấn thương không. Xét ngiệm máu để xem các tế bào máu trắng-các tế bào chống lại viêm nhiễm-có còn cao hay không, mẫu máu được xét nghiệm có thể giúp bác sĩ phát hiện được sự hiện diện của vi khuẩn gây viêm khớp. Mức kháng nguyên, có thể được nâng lên do một số bệnh tự miễn dịch nhất định như bệnh lupus và viêm khớp dạng thấp thiếu niên, cũng được kiểm tra.

  Phương pháp chữa trị

  Cách điều trị cho trẻ bị đau khớp và sốt phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra các triệu chứng này. Viêm khớp nhiễm khuẩn cần dùng kháng sinh cho đường tĩnh mạch và phẫu thuật dẫn lưu chất lỏng trong các khớp bị ảnh hưởng. Nếu trẻ bị chấn thương có thể cần sự can thiệp của phẫu thuật hay cố định với một thanh nẹp hoặc bó bột. Các bệnh viêm như viêm khớp có thể cần thuốc không kê theo toa dùng  dài hạn hay  thuốc chống viêm liều mạnh kê theo đơn. Nếu cơn đau và sốt trở thành bệnh mãn tính và gây tổn thương vĩnh viễn cho các khớp xương, thì phương pháp vật lý trị liệu có thể giúp trẻ giảm bớt những ảnh hưởng lâu dài của tình trạng viêm mãn tính này.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội