HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Trẻ đi ngoài phân trắng

  Trẻ có thể đi các loại phân có màu sắc khác nhau, hầu hết chúng đều hoàn toàn bình thương và đều do các loại thức ăn mà bố mẹ cho trẻ ăn ngày đó. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên quan tâm hơn nếu như đôi khi trẻ đi ngoài phân trắng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ đi phân trắng, nhưng có thể có một số nguyên nhân rất nghiêm trọng, vì vậy nếu trẻ đi phân trắng cần được khám bác sĩ ngay.

  tieu chay

  Đặc điểm

  Phân có màu trắng với một chút vệt vàng hay xám nhạt và trắng phấn có thể xuất hiện khi trẻ bị tiêu chảy. Bố mẹ của trẻ nên giữ lại tã của bé và mang đến cho bác sĩ nhi xét nghiệm; theo Tiến sĩ Lynn Cates, bác sĩ nhi khoa, mặc dù đôi khi phân có máu trắng nhưng cũng có thể coi đó là hiện tượng bình thường.

  Mật được sản sinh ra từ gan và được lưu giữ trong túi mật. Trong suốt quá trình tiêu hóa, nó được bài tiết vào ruột non. Chất lỏng này có màu sẫm và đó chính là màu phân bình thường. Nếu phân có màu trắng, thì có thể là mật đã không đến được phân, hoặc bởi gan hoạt động không hiệu quả, không sản sinh ra mật hay mật bị chặn ở ruột non.

  Điều đáng lưu ý

  Nếu trẻ đang được cho ăn hoàn toàn bằng sữa, theo Viện Hàn Lâm Nhi Mỹ, uống thuốc kháng acid, kháng sinh, thuốc chống nấm hay thuốc xổ bari cũng có thể khiến đi ngoài phân trắng. Đây là những nguyên nhân đi phân trắng không liên quan tới gan, mặc dù chúng  không phải là nguyên nhân thường gặp gây ra vấn đề này.

  tieu_chay_cap1

  Cảnh báo

  Phần lớn các nguyên nhân khiến trẻ đi phân trắng đều tương đối nghiêm trọng, vì chúng do vấn đề về gan, ruột non hay túi mật. Chúng có thể là viêm gan, các ống dẫn mật bị dị tật bẩm sinh, viêm ruột, sỏi mật hay khối u, xơ gan mật, viêm đường mật, hẹp đường mật và các lỗi trao đổi chất bẩm sinh.

  Tiến sĩ Cates khuyên bố mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ ngay vì viêm gan có thể là nguyên nhân khiến trẻ đi ngoài phân trắng. Một số loại thuốc có thể gây viêm gan cho trẻ, vậy nên bố mẹ nên biết để tránh sử dụng, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nguy hiểm.

  Dược sĩ Hưng


  sorento one

  SORENTO ONE

  CHO TIÊU HÓA KHỎE – CHO TRẺ HAM ĂN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội