HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Triệu chứng khí dư trong bệnh viêm đại tràng

  Viêm đại tràng, còn được gọi là viêm loét đại tràng, là một bệnh viêm ruột mãn tính và chưa có phương pháp điều trị triệt để. Theo MayoClinic.com, dấu hiệu đặc trưng của bệnh là đau bụng và tiêu chảy. Thay đổi chế độ ăn và dùng thuốc là một trong những phương pháp để kiểm soát bệnh viêm loét đại tràng. Khí dư là một triệu chứng liên quan đến viêm đại tràng hoặc bệnh khác của đường tiêu hóa. Các triệu chứng khí dư trong viêm loét đại tràng phụ thuộc vào từng cá nhân và nguyên nhân gây bệnh.

  viem-dai-trang

  Chứng đầy hơi

  Chứng đầy hơi, sản sinh ra khí dư thông qua trực tràng, là một hiện tượng mà mỗi một người thường làm 14 lần trong 1 ngày. Một người bị viêm ruột kết có thể bị đầy hơi thường xuyên hơn do kích ứng đường ruột liên quan đến tiêu chảy. Khí dư có thể được sản sinh ra do cơn co thắt ruột kèm theo tiêu chảy và viêm nhiễm. Khi viêm đại tràng đi kèm với một bệnh nhiễm trùng đường ruột, chẳng hạn như nhiễm trùng do vi khuẩn, khí dư có thể tạo ra mùi hôi.

  Ợ hơi

  Ợ hơi, hay ợ nóng, là một triệu chứng đầy hơi thường xảy ra trong dạ dày hay đường tiêu hóa trên. Đây có thể là triệu chứng của viêm đại tràng vì nó ảnh hưởng đến phần dưới của đường tiêu hóa bao gồm đại tràng và trực tràng.

  Đau bụng

  Đau ở vùng bụng là một triệu chứng phổ biến liên quan đến viêm đại tràng. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng thường bị đầy hơi, khí dư trong dạ dày quá nhiều. Điều này xảy ra do vết viêm trong ruột vì rối loạn đường ruột. Khi khí dư tích tụ trong ruột dưới, nó cũng có thể gây ra đau bụng, hơi khác hơn so với đau đại tràng.  Mọi người có thể cảm thấy quá no, dù có ăn hay không-cảm giác no này có thể xảy ra sau khi ăn. Cơn đau do khí dư tạo nên có thể rất sắc, giống như là bị khâu một bên bụng vậy. Trang MayoClinic.com cho biết, bên bụng trái thường hay phải chịu những cơn đau do khí dư. Cơn đau này có thể khá dữ dội, khiến mọi người lo lắng rằng mình bị đau ruột thừa.

   Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội