HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Viêm khớp tự phát thiếu niên (JIA)

  Viêm khớp thiếu niên tự phát được dùng để mô tả những trường hợp viêm khớp ở trẻ em mà không phải do nhiễm khuẩn hay chấn thương. Hiện nay vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây viêm khớp tự phát thiếu niên và khởi bệnh trước 16 tuổi.

  Viêm khớp tự phát thiếu niên gồm những đặc điểm sau:

  • Những người mắc bệnh viêm khớp tự phát vị thành niên là người ở độ tuổi vị thành niên( người nhỏ hơn 16 tuổi)
  • Viêm khớp tự phát thiếu niên chưa xác định được nguyên nhân cụ thể
  • Viêm khớp là một hoặc nhiều khớp bị viêm ( hiện trạng đang bị sưng, đau và cứng và bạn không có khả năng di chuyển).

  Thậm chí nếu người mắc bệnh ở độ tuổi trên 16 tuổi, các bác sĩ vẫn sử dụng thuật ngữ “ viêm khớp tự phát thiếu niên” để gọi viêm khớp.

  viem-khop-tu-phat-thieu-nien

  Viêm khớp tự phát thiếu niên làm tất cả các khớp bị đau?

  Tình trạng tất cả các khớp bị đau không do viêm khớp và cũng không do viêm khớp tự phát thiếu niên. Đau khớp ở người vị thành niên là phổ biến và trong nhiều trường hợp không kéo dài và có thể là tình trạng kéo dài. Trong thực tế, căn bệnh này không phổ biến và là nguyên nhân của đau khớp ở trẻ em và thanh thiếu niên.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên?

  Nguyên nhân của bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên vẫn chưa xác định chính xác. Không có bằng chứng rõ ràng chứng minh rằng căn bệnh này do yếu tố di truyền, tuy nhiên hầu hết mọi người đều cho đó là nguyên nhân hợp lý nhất.

  Các nhà nghiên cứu cũng chưa chứng minh rằng bệnh nhiễm trùng gây bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên. Đôi khi, trẻ em và thanh thiếu niên có thể bị đau họng hoặc nhiễm trùng ngay khi bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên, tuy nhiên vẫn chưa có căn cứ xác thực.

  Tuy nhiên, các chuyên gia bệnh viêm khớp cho rằng các yếu tố di truyền và môi trường gây bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên, ví dụ như bệnh nhiễm trùng.

  Chẩn đoán bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên

  Để thực hiện việc chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ đặt ra các câu hỏi và kiểm tra bạn. Điều này sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn.

  viem-khop-tu-phat-thieu-nien

  Những xét nghiệm để chẩn đoán viêm khớp tự phát thiếu niên

  • Xét nghiệm máu thường được sử dụng để chẩn đoán tình trạng viêm và xác định các kháng thể
  • Chụp X-quang các khớp bị ảnh hưởng để bác sĩ quan sát và phát hiện những tổn thương xương khớp
  • Lấy dịch trong khớp và kiểm tra trong phòng xét nghiệm để kiểm tra có bị tình trạng nhiễm trùng hay không
  • Các xét nghiệm khác như chụp X quang ngực hoặc máy quét tim (gọi là siêu âm tim) kiểm tra có bị viêm màng ngoài tim,  có thể xảy ra trong các loại hệ thống khởi phát của bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên.

  Sau khi bác sĩ đưa ra chuẩn đoán chính xác, nếu bạn bị viêm khớp tự phát thiếu niên, hãy trao đổi với bác sĩ và đưa ra các giải pháp để điều trị căn bệnh này. Bạn nên có một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ đúng giờ giấc và có thể tham gia các bài tập thể dục tốt cho bệnh của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hồi phục các thành phần cấu tạo nên khớp, đây là giải pháp hữu hiệu và hầu như không gây tác dụng phụ.

   Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương