Việc ăn hành tây và tỏi thường xuyên có thể mang lại cho người ăn rất nhiều lợi ích, từ việc phòng tránh ung thư và bệnh tim mạch đên chữa trị bệnh viêm nhiễm. Nhưng nếu ăn quá nhiều bạn sẽ gặp một số vấn đề về tiêu hoá. Chìa khoá để thưởng thức hành tây và tỏi đó là ăn chúng một cách có chừng mực.
Khí dư
Mọi người có thể bị khí dư và đầy hơi nếu ăn quá nhiều hành tây và tỏi, đặc biệt ăn sống chúng sẽ có nguy cơ mắc cao hơn khi ăn chín. Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland cho biết, mọi người có thể sẽ cảm thấy đầy hơi khi khí dư được tạo ra sau khi ăn tỏi và loại rau củ khác cùng họ, chẳng hạn như hành tây. Theo trang Cleveland.com, tỏi và hành sống có chứa rất nhiều chất xơ, chúng có thể tạo ra khí dư và hành có chứa một loại đường tự nhiên được gọi là fructose, cũng gây ra khí dư. Trang này cũng đưa ra lời khuyên, mọi người nên thảo luận chế độ ăn của mình với bác sĩ, vì lượng khí dư được tạo ra ở mỗi người lại khác nhau.
Tiêu chảy
Cả tỏi và hành tây đều có thể gây tiêu chảy nếu mọi người ăn quá nhiều. Nếu bạn ăn các món ăn gây ra vấn đề về hệ thống tiêu hoá, bạn có thể sẽ bị tiêu chảy kéo dài từ hai đến 3 ngày,và trang Cleveland.com khuyên nên tránh các thức phẩm sống nếu bạn đang bị tiêu chảy. Việc chọn thực phẩm không chứa nhiều chất xơ là tốt nhất để thoái khỏi tiêu chảy, và việc ăn thành từng bữa ăn nhỏ cũng là ý kiến hay khi hệ tiêu hoá đang dần hồi phục sau khi bị tiêu chảy.
Buồn nôn
Nếu ăn quá nhiều tỏi hay quá nhiều hành, bạn có thể cảm thấy buồn nôn. Nhưng cảm thấy buồn nôn sẽ ít đi nếu tránh các thực phẩm chiên hoặc dầu mỡ, vì vâỵ bạn có thể thưởng thức hành và tỏi mà không bị buồn nôn nều bạn nấu qua chúng một chút. Ngoài ra, bạn có thể gạt cảm giác buồn nôn sang một bên nều ăn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên hơn là ăn luôn một bữa ăn nhiều, không thường xuyên, và nếu bạn ăn chậm thay vì ăn nhanh.
Ăn có chừng mực
Mọi người có thể gặp các vấn đề tiêu hoá từ việc ăn một lượng lớn hành, vì vậy hãy chủ động trong cách bổ sung hành trong chế độ ăn của mình chứ không ăn quá nhiều trong một lần. Trung tâm y tế thuộc trường Đại học Maryland khuyên, mọi người nên ăn tỏi trong chừng mực để tránh các vần đề tiêu hoá, và nên ăn từ 2 đến 4 tép tỏi một ngày, cũng như nên cắt nhỏ trước khi nấu.
Dược sĩ Hưng
BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA
Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh