HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Bệnh tiêu hóa

    Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh viêm dạ dày

    Đây là một bệnh rất phổ biến, có thể gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn. Triệu chứng của viêm dạ dày là đau bụng vùng trên rốn, thường đau âm ỉ nhưng cũng có khi đau rất nhiều khiến người bệnh phải nhập viện cấp cứu.

    Bệnh cũng có thể kèm các triệu chứng khác như: ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, ậm ạch khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy… Ở trẻ em, bệnh thường biểu hiện bằng tình trạng chậm lên cân, suy dinh dưỡng, đau bụng mạn tính và nôn ói.



    Nếu không điều trị, viêm dạ dày có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc ung thư dạ dày.



    Những thói quen “hại” dạ dày

    benh dau da day,dau da day,thoi quen hai da day

    Việc ăn quá no làm chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm đi, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa sẽ lên men làm cho dạ dày phình to, kích thích dạ dày tăng tiết dịch vị dẫn đến viêm dạ dày. Nhưng nếu bạn ăn quá nhanh, dạ dày cũng không kịp tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn, lâu ngày cũng dẫn đến bệnh.



    Khi bạn ăn vội, ăn không nhai kỹ, thức ăn không được nghiền tốt, dạ dày phải co bóp nhiều hơn, tiết dịch nhiều hơn cũng gây viêm dạ dày. Ăn quá nhiều canh cùng bữa cơm sẽ làm căng dạ dày gây tăng tiết axit, lâu ngày cũng có thể bị bệnh.



    Nếu bạn vừa ăn vừa làm việc, khả năng mắc bệnh sẽ cao hơn những người khác. Do khi làm việc, nhất là làm việc trí não, một lượng lớn máu phải tập trung đến não để phục vụ cho các hoạt động trí não khiến lượng máu cung cấp cho dạ dày thực hiện chức năng tiêu hóa giảm đi, ảnh hưởng tới hoạt động của dạ dày và các cơ quan tiêu hóa khác, dễ gây ra bệnh.



    Việc ăn quà vặt thường xuyên cũng làm dạ dày luôn ở trong trạng thái làm việc, tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn, không được nghỉ ngơi.



    Thực phẩm không tốt cho dạ dày



    Bạn nên tránh những thực phẩm có tác dụng làm tăng tiết dịch axit, gây tổn hại niêm mạc dạ dày như:



    Thực phẩm có vị chua: trái cây chua, giấm, dưa hành, dưa cà muối chua… khi ăn vào làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên, có thể gây viêm dạ dày.



    Thực phẩm cay nóng: ớt, tiêu, cà ri, mù tạt…; thức ăn lên men (mắm, tương, chao…) cũng kích thích dạ dày tiết nhiều dịch vị, khi ăn quá nhiều có thể gây tổn thương cho lớp niêm mạc dạ dày.



    Các men vi sinh có trong thành phần của rượu bia nếu uống ở mức độ vừa phải sẽ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Tuy nhiên, thành phần chủ yếu của rượu bia là cồn, có tác dụng kích thích dạ dày tiết axit, nếu uống nhiều trong thời gian dài sẽ làm cho nồng độ axit trong dạ dày luôn ở mức cao, dẫn đến bệnh.



    Cà phê kích thích dạ dày tiết axit, làm tăng nồng độ axit trong dạ dày.



    Các loại nước uống có gas khi dùng cũng sẽ sinh lượng khí nhiều làm cho dạ dày phình to ra, áp lực tăng cao gây ra trướng bụng, đồng thời kích thích dạ dày tăng tiết nhiều axit dịch vị.



    Cần lưu ý:



    Những thức ăn hoặc đồ uống lạnh sau khi đi vào dạ dày sẽ làm nhiệt độ trong dạ dày giảm đi. Các mao mạch ở thành dạ dày co lại ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận cũng như co bóp để tiêu hóa thức ăn.



    Muối cũng kích thích dạ dày, ruột. Sử dụng nhiều muối có nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày cao hơn.



    Ngoài ra, ngày nay một tác nhân gây viêm dạ dày rất quan trọng thường được nhắc đến là vi khuẩn Helicobacter pylori. Nếu ăn uống không vệ sinh, dùng rau không rửa sạch, không rửa tay trước khi ăn sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn này.



    Bên cạnh việc ăn uống, lo âu, căng thẳng tâm lý cũng có thể gây bệnh vì ảnh hưởng đến chức năng tiết dịch và co bóp của dạ dày.



    Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm kéo dài không theo chỉ định của bác sĩ cũng sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày.



    Phòng ngừa viêm dạ dày



    Nên ăn uống điều độ đúng giờ, không ăn quá no hoặc để bụng quá đói; ăn chậm, nhai kỹ trong một không gian thư giãn sẽ tốt cho việc tiêu hóa thức ăn.



    Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, các thức ăn chua, cay, thức uống có ga, không uống quá lạnh, nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu; kiêng ăn các thực phẩm mặn. Giữ vệ sinh khi ăn uống, rửa sạch rau quả, rửa tay trước khi ăn.



    Khi dùng các thuốc giảm đau, kháng viêm… phải do bác sĩ chỉ định vì những thuốc này gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày.



    Loại bỏ những lo lắng, phiền muộn, sống lạc quan, vui tươi, yêu đời cũng giúp bạn tránh được bệnh viêm dạ dày.

    Ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức về phòng ngừa viêm dạ dày, tự điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, bạn cùng cần tìm cho mình sản phẩm phù hợp tốt cho dạ dày để dạ dày mình được hồi sinh và thực hiện đúng chức năng của nó. Lựa chọn sản phẩm nào là an toàn và tốt cho sức khỏe của bạn?

    Sản phẩm DALOVI bao gồm các thành phần thảo dược được sản xuất bằng công nghệ hiện đại (công nghệ HDC) giúp giải quyết đồng thời các nguyên nhân triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng:

    * Cao chè dây: Có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori, kháng viêm là nguyên nhân chủ yếu gây viêm loét dạ dày- tá tràng.

    * Rotundin: Có tác dụng an thần, giảm stress là nguyên nhân làm tăng tiết axit của dạ dày.

    * Curcumin: Chống oxi hoá, kích thích liền sẹo. Curcumin sử dụng trong DALOVI được chiết xuất từ nghệ vàng được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới SABINSA, có chứng chỉ chống ung thư của Mỹ (Patent số 5,861,415).

    * Bioperine: Được chiết xuất từ hạt tiêu đen được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn SABINSA, Bioperine làm tăng khả năng hấp thu của Curcumin lên tới 2000%.

    Dược sĩ Hưng



    đau dạ dày

    SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

    Xem chi tiết tại đây.

    Quý khách có thể tìm mua sản phẩm DALOVI tại tất cả các hiệu thuốc trên cả nước hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng đại diện theo số điện thoại : 0903 235 129 –  04 3577 2507 để được tư vấn.

    Theo : Bacsigiadinhvietnam

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương
    Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
    Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội