1. Sắc mặt vàng, da thô ráp
Lấy 500g hạt bí đao, 1 lít rượu trắng. Dùng túi vải thưa 2 lớp đựng hạt bí đao, buộc chặt miệng, nhúng vào nồi nước sôi, lấy ra phơi khô. Làm như vậy 3 lần. Sau đó lấy hạt bí đao đã phơi ngâm vào rượu trắng 2 ngày 2 đêm, vớt ra phơi khô rồi nghiền thành bột. Ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần 6g, uống với nước sôi để nguội.
2. Da bị sừng hóa, viêm
Nguyên nhân chủ yếu là do da thiếu vitamin. Lấy 100g dâu tây, táo, bắp cải, cà chua mỗi loại 60g, rau mùi 30g. Táo gọt vỏ; nhúng cà chua vào nước sôi, bóc bỏ sỏ; dâu tây, rau mùi rửa sạch. Cho tất cả vào máy xay sinh tố hoặc ép lấy nước uống.
3. Da mất nước
Lấy 30g đậu nành, 100g gạo tẻm 25g hạt hồ đào, 50g đường phèn, 10g bạch cập. Trộn đậu nành, bạch cập với nhau rồi đem sao chín, nghiền thành bột. Gạo nấu thành cháo. Nhân hồ đào ngâm nước 7 phút, vớt ra nghiền nhỏ, cho vào nước ngâm tiếp rồi lọc lấy nước cho vào bột đậu nành, bạch cập, đường phèn trộn đều, sau đó cho tất cả vào nồi cháo, nấu thêm 7-10 phút là được.
4. Da sạm nám, khô, tróc vẩy
Lấy 7g mộc nhĩ trắng, 1kg gạo lứt, 5 quả táo, 50g đường phèn. Gạo vo sạch cho vào nồi đất nấu thành cháo. Cho táo, mộc nhĩ trắng vào cháo, hầm nhỏ lửa. Khi thấy trên bề mặt cháo có màng dầu thì cho đường phèn vào nấu thêm 5 phút nữa là được.
5. Da xanh xao
Lấy 2 con sò tươi, 100g bắp cải, 50ml rựou, 4g muối, 30g nước luộc gà, 1 ít bột mì, tiêu, dầu ăn, hành lá, cà rốt cắt nhỏ. Sò cắt mỏng, tẩm bột. Bắp cải tách thành từng lá, cho vào nồi nước sôi có nêm muối, nấu 3 phút rồi vớt ra. Nấu sôi dầu ăn, đổ sò vào xào vừa chín tới. Bắc nồi ra khỏi bếp, cho rượu, muối, tiêu, nước luộc gà vào. Đặt lá cải, hành lá, cà rốt xung quanh đĩa, đổ hỗn hợp trên vào. Món ăn này đặc biệt thích hợp vào thời điểm giao mùa.
6. Tóc khô, dễ gãy
Lấy 29g hạt bí đỏ, 10g vừng (mè) trắng, 500g rau cải bó xôi, 1 quả cà chua, 10ml dầu vừng, 10ml xì dầu, 10ml rượu vang. Bí đỏ bóc vỏ lấy nhân, vừng rang chín, cải bó xôi rửa sạch cắt khúc nhúng qua nước sôi, cà chua cắt lát mỏng, để ráo nước. Sau đó, cho tất cả các gia vị vào trộn đều, 3 phút sau có thể ăn được.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh