HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Sức khỏe sinh sản

    9 bài thuốc dưỡng thai từ thực phẩm không nên bỏ qua

    1. Mía 

    Nguyên liệu:  30g mầm mía, 30g củ gai, 20g ích mẫu, 80g củ gấu, 2g sa nhân.
     
    Cách làm:  Tất cả các vị kể trên đem thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, tới khi còn 100ml thì uống trong ngày, chia làm 2 lần.
     
    2. Cháo cá chép
     
    Nguyên liệu: 1 con cá chép khoảng 300 – 500g, 1 củ nghệ, 1 củ cà rốt, 1 ít nấm rơm, 2 thìa đậu xanh không vỏ, 1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày), 1 ít hành lá loại có cả củ.
     
    Cách làm:
    • Gạo và đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ, nghệ và cà rốt thái lát theo chiều dọc, nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.
    • Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt, nghệ, nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào. Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp mì chính (hoặc hạt nêm), 1/4 thìa súp đường.
    • Sau khi cháo đã nhừ thì bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị cho vừa rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút là được.
     Cháo cá chép bổ dưỡng cho bà  bầu
    Cháo cá chép vừa dễ nấu lại vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 
     
    3. Cháo gà gạo tẻ
     
    Nguyên liệu: 1 con gà đen khoảng 700 – 800g, 130g gạo tẻ, 1 nắm đậu xanh không vỏ, 1 củ gừng, nấm rơm, nước nắm, hạt nêm/bột canh vừa ăn; đường, bột ngọt, vài giọt dầu mè, tiêu xay, tía tô thái sợi.
     
    Cách làm:
    • Đậu xanh vo sạch, gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi.
    • Gà xát muối, chanh/giấm/rượu cho sạch, dùng kéo cắt làm 4 phần.
    • Cho gà vào nồi áp suất, nêm nước mắm, hạt nêm/bột canh, vài giọt dầu mè, một ít gừng thái sợi, để khoảng 10 phút.
    • Gạo đem rang trên lửa vừa đến khi các hạt gạo chuyển màu trắng đục và bắt đầu hơi ngả vàng thì tắt bếp, lấy gạo ra đem vo sạch, trộn lẫn với đậu xanh.
    • Đổ nước ngập gà, đậy vung, hầm đến khi sôi thì hạ lửa, để thêm 5-7 phút (tùy vào độ dai của thịt gà).
    • Sau đó cho gạo và đậu xanh vào, thêm nước nếu cần, đậy vung, tiếp tục hầm đến khi sôi thì hạ lửa và để thêm 5 phút nữa.
    • Vớt gà ra ngoài. Cho nấm rơm vào, thêm nước và nêm lại gia vị (nếu cần), cho bột ngọt/đường vào nấu thêm vài phút (không đậy vung).
    • Múc cháo ra tô, xé thịt gà rắc lên trên, rắc tiêu xay, tía tô và gừng thái sợi lên mặt. Dùng nóng.
     
    4. Canh trứng gà ngải cứu
     
    Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, ngải cứu, đường trắng.
     
    Cách làm:
    • Lá ngải cứu cho nước vừa đủ ăn nấu canh, sau đập quả trứng gà bỏ vào đun chín, cho tiếp đường trắng vào khuấy tan.
    • Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.
    Trứng gà, ngải cứu mẹ bầu cũng có thể chế biến thành món rán rất thơm ngon. (Hình minh họa)
     
    5. Canh thịt thỏ hầm củ cải
     
    Nguyên liệu: 250g thịt thỏ, 250g củ cải đỏ, 30g đảng sâm, 6 quả hồng táo.
     
    Cách làm:
    • Thịt thỏ rửa sạch thái miếng. Củ cải đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt đoạn; hồng táo bỏ hạt; đảng sâm rửa sạch.
    • Tất cả cho vào nồi, nước vừa đủ, lửa to đun sôi, rồi hầm thật nhừ bằng lửa nhỏ chừng 2 – 3 giờ, cho gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
     
    6. Cá diếc nấu tía tô
     
    Nguyên liệu: Cá diếc 2 con, tía tô một nắm (tương đương 15g), sa nhân 6g, gừng tươi 6 lát.
     
    Cách làm:
    • Lá tía tô, sa nhân và gừng tươi rửa sạch, cá diếc mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa sạch.
    • Tất cả cho vào nồi, cho đủ nước, dùng lửa nhỏ hầm thật kỹ khoảng 2-3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ra để ăn vài lần trong ngày.
    7. Gà tần cá ngựa
     
    Nguyên liệu: Gà trống 1kg, cá ngựa 2 con, nấm hương, muối, rượu trắng, hành, gừng tươi mỗi thứ một ít.
     
    Cách làm: Gà rửa sạch, chặt miếng, cá ngựa rửa sạch bằng nước ấm, cho tất cả vào nồi cùng với nấm và gia vị, nấu nhừ, chia ăn vài lần trong ngày.
     
    Gà tần cá ngựa
     Đây cũng là một món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu  
    8. Canh hạt sen
     
    Nguyên liệu: Hạt sen 60g, trần bì 10g, tô cảnh 10g.
     
    Cách làm:
    • Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, đổ nước đun chín đến 4 – 5 phần thì cho tô cảnh, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín kỹ là ăn được.
    • Ăn ngày 1- 2 lần, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.
    9. Canh gà mái, cá mực
     
    Nguyên liệu: Gà mái 1 con làm thịt rửa sạch, cá mực 1 con, gạo nếp.
     
    Cách làm:
    • Làm thịt gà rửa sạch, cùng cá mực cho vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc cho gạo nếp từ 90 – 150 g nấu nhừ thành cháo, nêm đủ gia vị mắm muối vừa miệng.
    • Sau khi mang thai có thể ăn bất cứ lúc nào và ăn thường xuyên.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương