HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Bệnh gan gây cản trở khả năng đi lại

  Bệnh về gan liên quan đến một loạt tác nhân bệnh tật khác.  Một số những nguyên nhân gây bệnh viêm gan bao gồm virus viêm gan siêu vi, viêm gan do rượu và ung thư. Bệnh gan thậm chí có thể gây cản trở khả năng đi lại.

  Nguyên nhân gây bệnh về gan

  xogan

  Các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, gây cản trở chức năng đi lại

  Bệnh về gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như di truyền hoặc bị truyền nhiễm. Một số bệnh di truyền qua gan như các hội chứng Gillbert, Wilson. Các loại virus gây viêm gan, bạch cầu đơn nhân có thể khiến suy chức năng gan. Bệnh về gan có thể do rượu, thuốc và các cục máu đông gây ra. Ung thư cũng thường nhanh chóng lan tới gan hoặc có nguồn gốc từ gan.

  Triệu chứng viêm gan

  vime-khop

  Bệnh về gan đôi khi gây sưng khớp do cơ thể bị tích nhiều nước

  Các bệnh về gan có các dấu hiệu và triệu chứng rất rộng. Một số bệnh nhân trở nên lười ăn, biếng ăn, mệt mỏi và mất ngủ. Một số triệu chứng thể hiện bên ngoài khác là vàng da, ngứa ngáy, suy giảm trí nhớ, đau bụng và sưng cứng khớp. Bài kiểm tra chức năng gan có thể đánh giá được mức độ bệnh của gan.

  Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại

  Suy giảm chức năng đi lại hay khó khăn khi di chuyển có thể xảy ra với một số lý do xác định trong thời kỳ bị bệnh gan. Nhiều bệnh nhân bị sưng, phù, nề ở chân do rối loạn chức năng gan. Khi hiện tượng này xảy ra, người bệnh cảm thấy chân mình rất nặng, các cơ lại yếu ớt, dẫn đến di chuyển khó khăn.

  benh-ve-gan-can-tro-kha-nang-di-lai

  Hình ảnh chân một người gặp khó khăn trong đi lại

  Thêm vào đó, khi bệnh gan phát triển, các chất độc thường bị gan lọc bỏ sẽ tích tụ lại trong máu. Những chất độc này dẫn đến bệnh não gan, tức làm rối loạn, thay đổi trạng thái thần kinh, thậm chí gây hôn mê đối với người bệnh. Bệnh nhân mắc chứng này thường khó giữ được sự tỉnh táo và minh mẫn do cơ thể suy yếu, và độ tỉnh táo giảm hẳn.

  Điều trị chứng khó khăn trong đi lại

  Bệnh gan gây cản trở khả năng đi lại do nó trữ nước và muối,  gây sưng khớp, khiến người bệnh trở nên nặng nề, khó đi lại. Hiện tượng này có thể được giảm khi người bệnh sử dụng thuốc lợi tiểu và viên uống dnjg nước. Một vài loại thuốc có thể giúp cơ thể thoát lượng dung dịch thừa trong cơ thể, thường tích lại ở vùng bụng và chân.

  Trong những trường hợp bệnh gan đã có những tiến triển nghiêm trọng, như bệnh não gan, một vài loại thuốc được khuyên dùng để loại bỏ độc tố trong cơ thể, tránh hiện tượng nhầm lẫn, trí nhớ ngắn hạn và suy yếu. Các liệu pháp vật lý có thể giúp lấy lại cân bằng sau khi áp chế được chứng bệnh này.

  Kết luận:

  Bệnh gan có thể cản trở khả năng đi lại, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, sưng khớp vì lượng nước tích trong người quá nhiều. Trong trường hợp này, bệnh nhân nên sử dụng các loại thuốc hỗ trợ giúp gan giải độc, để gan có thể đẩy hết chất độc ra ngoài. Đừng để bệnh đến rồi hãy chữa, hãy dành cho gan của bạn một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, giúp nó có thể hoạt động được tốt nhất, vì gan tốt tức là sức khỏe tốt.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang