Viêm khớp dạng thấp (VKDT) là bệnh thấp khớp mạn, tự miễn. VKDT có thể xuất hiện ở bất cứ khớp xương nào trên cơ thể con người, đặc biệt là khớp tay và khớp cổ tay. Bệnh này cũng có thể ảnh hưởng đến các mô khác trong cơ thể như các cơ quan nội tạng.
Khoa Y của trường Đại hoc John Hopkins báo cáo rằng, sự hủy hoại và biến dạng nghiêm trọng của các khớp xương là hậu quả của bị viêm khớp dạng thấp kéo dài. Các triệu chứng thường xuất hiện theo chu kỳ của bệnh. Một trong các cách tốt nhất để giảm đau và sưng đó là dùng các chất bổ sung và các loại thuốc thông thường có bán trong các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc và các cửa hàng thực phẩm y tế.
Baking Soda
Bác sĩ Theodore A. Baroody, đã nói trong cuốn sách “Kiềm hóa hay là chết” của ông rằng, baking soda và nước có tác dụng kiềm hòa trong máu, giảm viêm và bất cứ viêm nhiễm acid nào khi bị bệnh này. Khi cơ thể có nhiều acid thì các sự đau đớn của bệnh sẽ càng tăng. Theo trang Drug.com, với mục đích là kiềm hóa acid trong cơ thể để làm thuyên giảm các triệu chứng, người bệnh nên hòa trộn ½ muỗng cà phê baking soda vào 240ml nước và uống vài cốc như vậy mỗi ngày cho đến khi đủ 2 muỗng café baking soda.
Acid béo Omega 3
Trang web The Arthritis Alternative đã đưa ra các ảnh hưởng tích cực của việc hấp thu dầu cá như là một cách để chống viêm và thuyên giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Họ khuyên người bệnh nên dùng dược phẩm dầu cá có chứa hàm lượng cao acid béo Omega 3 và không có chứa các tạp chất khác tại các hiệu thuốc.
Glucozamin và Chondroitin
Hai chất bổ sung này thường được bán cùng với nhau để giúp người bệnh thuyên giảm được nỗi đau khi bị viêm khớp. Cả hai chất đều có khả năng tăng sự linh hoạt, dẻo dai và giảm đau cho người bệnh viêm khớp. Người bệnh có thể mua hai chất bổ sung này tại các các hiệu thuốc. Trang Joint-pain.com đề cập rằng, cả hai chất Glucozamin và Chondroitin được tìm thấy trong cơ thể một cách tự nhiên và hỗ trợ trong việc làm giảm nguy cơ các khớp xương bị hủy hoại.
Nghệ
Trang Holistic Online cho biết loại thảo mộc có màu vàng được sử dụng để nấu món cari có tên gọi là nghệ có công dụng rất hữu hiệu trong việc chống oxy hóa, làm giảm đau và sưng cho người bị viêm khớp dạng thấp. Họ khuyên người bệnh nên bổ sung một lượng từ 400 đến 600 gram chất này trong 3 lần một ngày. Chất bổ sung này cũng có sẵn ở dạng viên nang và được bán ở các hiệu thuốc, các cửa hàng thực phẩm y tế.
Gừng
Người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cũng có thể sử dụng gừng để chống lại những cơn đau của các khớp. Gừng là một phương pháp chữa trị truyền thống có thể được bào chế dưới dạng trà hay sử dụng trực tiếp hoặc cũng có thể được xay thành bột. Và đặc biệt gừng kết hợp với nghệ mang lại hiệu quả tối đa trong việc làm giảm các triệu chứng đau do bệnh viêm khớp dạng thấp gây ra.
Kết luận:
Viêm khớp dạng thấp, viêm khớp hay thoái hóa khớp đều khiến người bệnh phải trải qua thời gian đau đớn và bất tiện trong các hoạt động sống hàng ngày. Người bệnh có thể bổ sung các chất nêu trên để thuyên giảm các triệu chứng đau và sưng của bệnh, ngoài ra cũng có thể sử dụng các loại thuốc chữa bệnh viêm khớp theo hướng dẫn của bác sĩ.
Dược sĩ Hưng
JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP
Xem chi tiết tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh