HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Các loại thực phẩm giảm đau cho khớp

  Viêm khớp dạng thấp, hoặc RA, là một bệnh tự miễn dịch tấn công các khớp xương của cơ thể gây đau, viêm và phá hủy của sụn và xương. Theo Y tế Harvard, nó là một trong gần 100 loại viêm khớp đau đớn người Mỹ. Một số thực phẩm đóng một vai trò trong cả triệu chứng viêm khớp tăng nặng hoặc giảm đi. Bằng cách loại bỏ các loại thực phẩm khác nhau mà kích hoạt RA và bao gồm các loại thực phẩm có tác dụng làm thuốc, bạn có thể đảo ngược một số tác động và thiệt hại do bệnh này. Dưới đây là các loại thực phẩm giảm đau cho khớp đơn giản, dễ kiếm.

  Anh đào, cherry

  viem-khop-goi-dang-truoc

  Bất kỳ loại cherry nào cũng cung cấp các chất chống oxy hóa và anthocyanins giúp giảm viêm. Tuy nhiên, anh đào chua và nước ép anh đào cung cấp số lượng chất hỗ trợ lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn khoảng 1/2 lb anh đào hàng ngày hoặc uống hai ly nước ép anh đào mỗi ngày khi viêm khớp bùng pháp. Pha loãng nước trái cây anh đào và nước sẽ có hiệu quả tương tự. Nếu bạn ăn quả anh đào, bạn có thể nấu chín, đóng hộp… đều có hiệu quả tốt cho khớp.

  Gừng

  gừng và viêm khớp

  Trong nhiều thế kỷ, gừng được dùng để làm giảm đau và viêm khớp. Gừng tươi có hợp chất hóa học giúp làm tăng phản ứng của hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Nhâm nhi trà gừng tươi có lợi cho viêm khớp, bằng cách hãm gừng trong một ly nước trong 15 phút. Bỏ gừng để trà nguội, có thể bổ sung mật ong để dễ uống và thưởng thức. Gừng giúp dạ dàng nhẹ nhàng và có hiệu quả trong việc giảm đau nhức cơ thể. Gừng có thể làm loãng máu, nên hãy hỏi y kiến bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu.

  Trái dứa

  10-loai-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang_7

  Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain, được biết đến với khả năng giảm viêm và giảm đau và cứng khớp dạng thấp và nhiều hình thức khác của bệnh viêm khớp. Dứa tươi hoặc nước ép dứa tươi là những nguồn cung cấp enzyme quan trọng này. Dứa tươi đóng hộp hoặc nấu sẽ bị mất hết các chất dinh dưỡng do bị đun nóng. Nếu bạn không thể ăn dứa hoặc uống nước trái cây, bạn có thể mua viên nang bổ sung bromelain tại các cửa hàng thực phẩm chức năng. Lấy viên giữa các bữa ăn để có kết quả tốt nhất cho việc điều trị các chứng viêm. Bởi vì bromelain có thể làm loãng máu, nên hãy hỏi y kiến bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu trước khi thực hiện chế độ bổ sung bromelain .

  Nghệ

  Theo các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, nghệ là một gia vị cổ truyền đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y học Ayurvedic để giảm viêm và đau. Nó có thể giảm nhẹ triệu chứng của RA và các hình thức khác của bệnh viêm khớp và các bệnh tự miễn dịch liên quan đế đau khớp. Củ nghệ đã được phát hiện có hiệu quả cao hơn khi kết hợp với bromelain nhằm mục đích giảm đau và viêm. Bạn có thể thêm gia vị để nấu ăn và uống các viên nang bổ sung, luôn có sẵn tại các cửa hàng thực phẩm chức năng. Cũng giống như bromelain và gừng, nghệ cũng làm loãng máu. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng nó, đặc biệt là nếu bạn đang dùng chất làm loãng máu.

  Kết luận:

  Ngoài việc kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, một số bài tập nhẹ nhàng cho người viêm khớp sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi đau viêm khớp thường trực. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm một số thực phẩm chức năng, thuốc có tác dụng hỗ trợ, tăng cường sức mạnh cho khớp. Như vậy, bạn có thể sống chung hòa bình với bệnh khớp rồi.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần