HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi ngoài ra máu

  Xuất huyết hệ tiêu hóa gây ra hiện tượng phân lẫn máu tươi. Khi màu còn đỏ tươi, nguyên nhân chính là do chảy máu trực tràng hay phần dưới của đại tràng, bởi vì máu ở đường tiêu hóa như thực quản và dạ dày thường vón cục, khô lại. Khi xảy ra hiện tượng phân lẫn máu tươi, tùy theo vị trí xuất huyết mà máu có các màu khác nhau như đỏ sẫm và đỏ sáng. Phân tươi trong máu thể hiện ở phân hoặc trên giấy chùi vệ sinh. Ngoài ra, còn một lượng máu rất nhỏ không hiện rõ dưới mắt thường  mà phải trải qua kiểm tra đặc biệt mới phát hiện, được gọi là kiểm tra máu ẩn trong phân.

  Ung thư

  Một trong những lý do khiến phân lẫn máu là vì nó là dấu hiệu cảnh báo chứng ung thư. Có hai loại ung thư khác nhau là ung thư hậu môn và ung thư đường ruột dẫn đến hiện tượng đi ngoài ra máu. Ung thư có thể gây chảy máu vì các tế bào ung thư phát triển, dẫn đến thành hậu môn và đường ruột bị bị loét nhỏ, trở nên mỏng manh.

  xuat-huyet-dai-trang

  Xuất huyết đại tràng, gây hiện tượng phân lẫn máu là  dấu hiệu cảnh báo ung thư

  Một chứng ung thư khác liên quan đến hiện tượng máu chảy trong phân là do bị polyp đại tràng. Người ta cho rằng ung thư ruột kết phát triển từ polyp. Kết quả là, nếu phát hiện polyp trong đại tràng.  Người ta cho rằng polyps dẫn đến ung thư đại tràng. Kết quả là, nếu phát hiện có polyps đại tràng, bác sĩ sẽ loại bỏ nó để chặn sự tiến triển của ung thư. Khi thành ruột đang hồi phục sau phẫu thuật, phân vẫn có lẫn máu.

  Nguyên nhân khác

  Có nhiều nguyên nhân gây hiện tượng phân lẫn máu ngoài ung thư. Một trong những nguyên nhân quan trọng là túi thừa đường tiêu hóa. Túi thừa đường tiêu hóa xảy ra khi thành dạ dày yếu đi, và những lớp mô nhỏ trên thành ruột bị vỡ. Túi thừa có thể gây ra bệnh trĩ, túi thừa và các hiện tượng di chuyển được biết là túi thừa Menkel. Những túi thừa trên thành ruột sẽ thành ruột sẽ nhỏ hơn và bị vỡ ra một cách dễ dàng.

  tui-thua-dao-trang

  Túi thừa đại tràng là một trong những nguyên nhân gây chảy máu khi đi ngoài

  Một nguyên nhân gây chảy máu khác là do vỡ ruột già do táo bón hoặc chấn thương hoặc viêm đại tràng, hoặc do ký sinh trùng, vi khuẩn và người bệnh các vấn đề trong hệ thống miễn dịch. Cháy máu trực tràng cũng có thể gây ra những bệnh loạn sản mạch, trong đó các mạch máu gần thành ruột sẽ bị sưng và vỡ ra,

  Kết luận:

  Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng phân lẫn máu. Đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm không thể coi thường. Chính vì vậy, người bệnh khi phát hiện mình gặp hiện tượng này, phải liên lạc với cơ sở y tế để được điều trị gấp.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội