HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Kiến thức y khoa

    Phòng cảm cúm bằng thực phẩm

    Các loại rau có màu vàng cam và màu xanh sẫm: hằng ngày trong bữa ăn cần có ít nhất 1 loại rau, củ, quả có màu cam như: Cà rốt, bí đỏ, gấc, đu đủ, xoài,… và có 1 loại rau màu xanh thẫm như: Rau muống, ngót, cải, mồng tơi, súp lơ, rau chân vịt, rau cải làn,… Vì rau củ có màu vàng cam giàu carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A có thể tăng cường chức năng của tế bào thượng bì, sản sinh ra sức đề kháng chống đối với virut cảm, cũng có thể làm mạnh khỏe yết hầu và màng phổi, duy trì chức năng trao đổi chất cũ mới trong cơ thể được bình thường.

     Phòng cảm cúm bằng thực phẩm

     Các loại rau giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
     
    Các loại rau màu xanh thẫm đặc biệt giàu axit folic, là một vitamin thiết yếu để hợp thành các chất miễn dịch, còn các flavonoid có thể tương tác với vitamin C , giúp duy trì sức đề kháng. Đồng thời thúc đẩy tổng hợp chất interferon kháng virut, nâng cao sức miễn dịch. Ngòai ra, khi chế biến các món rau này cần sử dụng thêm tỏi là gia vị, có thể là tỏi sống để pha nước chấm hoặc món xào nên rất tốt cho phòng cảm cúm.
     
    Các loại đậu: Đậu cũng đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống. Chúng cung cấp carbohydrate, các loại vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức hoặc mắc bệnh Alzheimer và tăng cường sức đề kháng tốt cho cơ thể. Hằng ngày có thể sử dụng đậu trong các món xào, luộc. Có thể ninh đỗ thành chè hoặc chế biến thành nước giải khát rất tốt.
     
    Phòng cảm cúm bằng thực phẩm
     
    Đậu đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống
     
    Trái cây nhiều vitamin C: Bao gồm như: cam, quýt, bưởi… rất giàu vitamin C có tác dụng phòng chống virut xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, phần lớn thực phẩm có hàm lượng vitamin C phong phú đều cùng lúc chứa bioflavonoid, chất chống ôxy hóa, chống viêm rất quan trọng, nó kết hợp với vitamin C để tạo nên tác dụng nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Bởi vậy, cần ăn hoa quả mỗi ngày, cố gắng lựa chọn các loại hoa quả theo mùa để hạn chế chất bảo quản.
     
    Phòng cảm cúm bằng thực phẩm
     
    Vitamin C trong trái cây có tác dụng phòng chống Virut xâm nhập vào cơ thể
     
    Ngoài ra cần ăn đầy đủ các thực phẩm có nhiều protein, can-xi như cá, trứng, thịt…; làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn. Cần giữ gìn nhà cửa, đồ dùng sạch sẽ, vệ sinh cá nhân tốt cũng quan trọng trong việc phòng bệnh cảm cúm.
     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
    Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội