HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh sinh lý

  Nghiện sex có phải là bệnh?

  Theo nhà tâm lí học Rory Reid tại Đại học California (Mỹ): “Một người chỉ đơn giản làm “chuyện ấy” một cách thường xuyên sẽ không được xem là nghiện sex hay mắc chứng cuồng dâm (Hypersexual disorder).

  Nhưng nếu quan hệ tình dục quá mức, thường xuyên dùng nó để giải tỏa căng thẳng, chỉ quan tâm đến hoạt động tình dục mà không quan tâm đến các hoạt động khác trong cuộc sống như học tập hay làm việc thì được xem là nghiện sex..”
   
  Theo các bác sĩ chuyên nghiên cứu về tình dục, người có nhu cầu nhiều hơn 8 lần cực khoái/tuần có thể xếp vào loại nghiện sex. Tương tự như nghiện ma túy, rượu, nghiện sex xé tan cuộc đời vì những thất vọng và đau đớn nó mang lại.
   
   
  Nguyên nhân nào dẫn đến thói nghiện sex?
   
  Bác sĩ San – nhà tâm lí học lâm sàng tại một bệnh viện ở Mỹ cho biết, nghiện sex cũng giống như các hành vi nghiện khác, trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí người nghiện. Nghiện tình dục (nghiện sex) biểu hiện khi một người dành nhiều thời gian xem và nghĩ đến các hình ảnh khiêu dâm hoặc làm tình vô độ. Sau đó, người đó bị ám ảnh bởi những hình ảnh này trong một thời gian và cố gắng một cách vô thức để giữ lại điều đó.
   
  Hầu hết mọi người nghĩ rằng nghiện tình dục (nghiện sex) phải phát sinh từ một vấn đề liên quan đến tình dục. Nhưng sự thật, điều này đến từ thói nghiện tự nhiên đã có trong bản thân mỗi người mà ở đó, đa phần là cảm xúc không được thỏa mãn.
   
  Bác sĩ San giải thích, thói nghiện tình dục sẽ đòi hỏi nhiều hơn về tình dục chứ không chỉ đơn thuần là mong muốn được làm tình. Tất nhiên, nhân tố chính như ham muốn tình dục mạnh mẽ dẫn đến bệnh này là đúng nhưng không phải là nguyên nhân chính của thói nghiện sex.
   
  Nghiện tình dục xảy ra phổ biến ở đàn ông hơn là đối với phụ nữ. Thực tế rằng chuyện một nam giới mắc chứng nghiện sex sẽ dễ được chấp nhận hơn nếu điều đó xảy ra ở một phụ nữ.
   
  Với sự tiện lợi của Internet, giờ đây, sex dễ dàng tiếp cận hơn qua nhiều hình thức như phim video, truyện tranh, hình ảnh khiêu dâm, truyện sex, nên bất cứ ai có thể trở thành một người nghiện tình dục nếu như bản thân họ không ý thức được rõ ràng và không có một “sức đề kháng” tốt.
   
  Hậu quả của việc nghiện sex
   
  Ở phụ nữ trẻ, chứng nghiện tình dục có thể bộc lộ qua việc sử dụng dụng cụ tình dục và tìm “bạn tình một đêm” – cũng chỉ là một thứ dụng cụ – và sau đó là trạng thái bực bội, bất an. Có chuyên gia tâm lý cho rằng phụ nữ nghiện tình dục đôi khi có biểu hiện kích động, không kiềm chế như thốt ra những lời nói thô lỗ, tục tằn, mặc dù không muốn.
   
  Liệu pháp điều trị không đơn giản, bắt đầu bằng sự nhận diện chính xác con người thật của người nghiện sex, tiếp theo là xác định những hành vi lành mạnh giúp tạo được sự khoái cảm, tạo lập với bạn tình một khu vực hòa hợp có thể chia sẻ những ham muốn thầm kín.
   
   
  Với đàn ông, nếu không tìm kiếm được bạn tình, họ phải sử dụng gái mại dâm. Căn bệnh này bòn rút của họ đến đồng tiết kiệm cuối cùng. Những người nghiện sex cũng chẳng khác gì kẻ nghiện cờ bạc, ma túy phải đem bán đi đồ đạc cuối cùng. Vì thế, gia đình của họ hầu như không giữ được hạnh phúc.
   
  Chứng nghiện sex còn xảy ra với phụ nữ ngoài 40 tuổi vừa trải qua ly dị. Họ cảm thấy vẫn còn hấp dẫn đàn ông và nhu cầu tự trấn an đã vượt lên trên tất cả. Đó cũng là cách thường thấy để “lấy lại” lòng yêu bản thân. Trong trường hợp này, có vai trò yếu tố “tình dục không cần cảm xúc”. Để chấm dứt được những hành vi quá đam mê về tình dục là cả một cuộc chiến gian khổ lúc đầu. Người mắc bệnh này phải tập đối mặt với nhiều nỗi lo sợ về tuổi tác, sự cô đơn.
   
  Một số người nghiện sex theo kiểu quan sát từ xa. Họ săn đón nhân vật mà bản thân đắm đuối, đầu tư không tiếc tiền bạc, thời gian. Họ theo sát từng bước đi, nồng nhiệt mua hoa, tặng quà đến khi đối tượng bắt đầu ngã lòng, muốn trao thân, kẻ nghiện bỏ trốn. Tuy nhiên, số đông phần tử nghiện sex có khả năng thiết lập mối quan hệ xác thịt mạnh mẽ, chớp nhoáng chinh phục đối tượng, thực hiện tuyệt vời vai trò người tình giàu sáng tạo. Họ như bốc cháy cùng sex.
   
  Phụ nữ bị họ chinh phục cũng bốc cháy. Thế nhưng, người nghiện sex lập tức chạy trốn ngay khi phát hiện đối tác có ý định gắn bó lâu dài. Và tiếp tục họ lại đi tìm người tình khác, bắt đầu lại từ đầu và chạy trốn hôn nhân. Nhiều người nghiện sex đã thừa nhận: “Tôi đã bỏ họ giữa đường, suy sụp, phá thai”.
   
  Những kẻ nghiện sex cũng có mối quan hệ gắn bó với mạng intenet. Theo điều tra, 6% số người sử dụng mạng là đối tượng nghiện sex ảo (trong đó phụ nữ chiếm 40%).
   
  Những con số đáng báo động
   
  Hiện nay, nghiện sex chiếm khoảng 4 – 6% dân số. Bệnh này xuất hiện 8% ở nam giới và 3% ở nữ giới. Ở nước Mỹ, ước tính có khoảng 15 triệu người bị tình trạng này. Những nghiên cứu trên thế giới đều cho rằng, bên cạnh yếu tố sinh học là quyết định, nghiện sex có mối quan hệ với nỗi sợ hãi thời nhỏ. Đó là đòn roi, sự hành hạ, sự ruồng bỏ, lạm dụng tình dục, mọi loại chấn thương, yếu tố sinh học thần kinh. Những đứa trẻ như vậy bắt đầu tìm kiếm cách thức tự xoay sở với tâm trạng sợ hãi. Thậm chí khi trưởng thành, họ vẫn diễn lại những trò đồi bại mà người lớn từng làm với họ trong thời thơ ấu.
   
  Theo nghiên cứu có tới 78% đối tượng nghiện sex xuất thân từ gia đình có nếp sống đặc biệt nghiêm khắc, nơi đòi hỏi sự hoàn hảo với mọi việc và coi sex như dòng điện cao thế, nhất thiết phải tránh xa. Có tới 81% đối tượng nghiện sex từng bị lạm dụng tình dục theo nhiều cách khác nhau, không nhất thiết phải trực tiếp. Có thể là bị tụt quần đánh đòn, chứng kiến người lớn làm tình hoặc xem phim sex.
   
   
  Nghiện sex – dấu hiệu bệnh tâm thần
   
  Các nhà khoa học, đã đưa ra một bảng câu hỏi đánh giá hành vi tình dục để chẩn đoán chứng nghiện tình dục (nghiện sex) cho 207 người tại một phòng khám về sức khỏe tâm thần. Kết quả cho thấy những người bị mắc chứng cuồng dâm hay nghiện sex không chỉ dừng lại ở những hành vi như quan hệ tình dục nhiều, hay thường xem phim, tranh ảnh khiêu dâm. Thay vào đó, họ thường xuyên cảm thấy không thể kiểm soát ham muốn, quan hệ bằng mọi cách mà không tính đến hậu quả.
   
  “Họ có thể xem xét các hậu quả trong giây lát, nhưng bằng cách nào đó họ lại cảm thấy nhu cầu về tình dục quan trọng hơn. Họ chọn quan hệ tình dục dù biết rằng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng như mất việc, đổ vỡ mối quan hệ hoặc khó khăn về tài chính…”, ông Reid nói. Người được xem là mắc bệnh cuồng dâm khi có các biểu hiện trên kéo dài ít nhất 6 tháng.
   
  Kết quả của nghiên cứu này sẽ được gửi đến Hiệp hội Tâm thần Mỹ. Tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các hướng dẫn chẩn đoán và thông kê các rối loạn về tâm thần vào mùa hè năm sau.
   
  Trong tương lai sẽ có thêm nhiều nghiên cứu xác định xem người bị nghiện sex hay mắc chứng cuồng dâm liệu có những thay đổi trong não bộ giống người nghiện ngập hay không.
   
  Kết luận
   
  Để thoát khỏi địa ngục nghiện sex, không có đường nào khác là phải chữa trị. Nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình, muốn giữ gìn sức khỏe, họ buộc phải xác định những ưu tiên mới trong cuộc sống: Tình dục không phải là tất cả, quan trọng là học cách sống hài hòa, cân  bằng.
   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần