Socola nóng
Theo các chuyên gia Y tế, ca cao nóng được đóng gói với chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm mức độ của cortisol – một loại hormon stress khiến bạn tiêu thụ nhiều đường hơn mức cần thiết và khiến lượng mỡ thừa tụ lại ở vòng hai. Trong thực tế, một trong những nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Cornell cho hay, nồng độ chất chống oxy hóa có trong socola nóng còn cao hơn trong trà đen gấp 5 lần.
Theo nghiên cứu trong Tạp chí Quốc tế Dinh dưỡng và Thể dục thể thao, socola nóng là sự kết hợp của carbs và protein cũng có thể giúp cơ bắp của bạn phục hồi nhanh hơn khi phải luyện tập vất vả.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút quế bởi quế làm tăng hiệu quả của các nội tiết tố insulin và kiểm soát insulin, là chìa khóa quan trọng trong việc ngăn ngừa tăng mỡ và tạo điều kiện "mất" chất béo.
Rau xanh collard
Theo Tiến sỹ Jonny Bowden – chuyên gia dinh dưỡng và là tác giả của cuốn sách “150 loại thực phẩm đáng ăn trên trái đất” thì rau xanh Collard là một loại rau phù hợp cho những người thích ăn chay bởi chúng chỉ chứa 46 calo. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vitamin A, K, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và khiến cho việc trao đổi chất trở nên khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, rau xanh Collard còn chứa 7,6gr chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh các bệnh rối loạn tiêu hóa.
Nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể làm giảm sự hấp thụ calories từ carbohydrates trong cơ thể.
Súp gà ăn liền
Chuyên gia dinh dưỡng Rania Batayneh, tác giả của cuốn “The One One One Diet” cho hay, những người ăn một bát súp gà ăn liền trước bữa ăn chính sẽ tiêu thụ ít calo hơn tổng thể. Theo chuyên gia, nước trong món canh súp gà giúp bạn cảm thấy no. Do đó, lượng calo trong bữa ăn chính sẽ được “thu nạp” vào cơ thể ít hơn khoảng 20%.
Hơn nữa, súp gà ăn liền có chứa protein, vitamin và chất xơ nên rất tốt cho cơ thể mà lại không gây béo.
Khoai lang nghiền
Ăn khoai lang là một cách tuyệt vời để vòng 2 của bạn được thon gọn và quyến rũ. Bởi khoai lang rất giàu carotenoids, các sắc tố màu da cam và màu vàng của khoai lang có thể trợ giúp các phản ứng cơ thể với insulin-cũng như CGA (cũng được tìm thấy trong cà phê). Carotenoids và CGA chậm quá trình thâm nhập của glucose và insulin vào cơ thể.
Ngoài ra, khoai lang còn chứa nhiều chất xơ, chậm tiêu hóa và ngăn ngừa lượng đường trong máu giảm mạnh từ và cơn đói của bạn từ vỏ não.
Cà phê
Caffeine trong cà phê giúp axit béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ. Do vậy cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể. Caffeine còn có tác dụng lợi tiểu và thải lọc bớt độc tố khỏi cơ thể.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các hợp chất hóa học có trong cà phê có thể làm chậm sự thâm nhập của glucose vào máu, giảm đề kháng insulin, do đó ngăn chặn việc tăng cân. Một số nghiên cứu gần đây đã tìm thấy rằng sử dụng caffeine với liều lượng nhỏ trước khi tập thể dục có thể cải thiện hiệu suất và giúp phục hồi cơ bắp của bạn trong thời gian kéo dài.
Thịt om
Như chúng ta đã biết, thịt là loại thực phẩm rất giàu chất béo bão hòa và có hàm lượng protein cao. Chất béo bão hòa có trong thịt đang dần dần được công nhận là lành mạnh vì chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết. Đối với những người muốn giảm cân, một chế độ ăn uống với lượng vừa phải chất béo bão hòa sẽ không làm cho bạn béo hơn, hơn thế nữa nó vẫn cung cấp đủ năng lượng trong ngày để bạn làm việc, học tập và vui chơi.
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng chuyển hóa, người ăn kiêng, sử dụng lượng protein của họ đến 30% của tổng số chế độ ăn uống trong khoảng 450 calo một ngày.
Khoai tây nướng
Khoai tây nướng trung bình chứa 160 calo đó là một số lượng khỏe mạnh. Ngoài ra, khoai tây nướng còn chứa chất xơ. Một củ khoai tây nướng trung bình có 4 g chất xơ, khoảng 14% những gì bạn cần trong một ngày. Trong khi đó, chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng để giảm cân, bởi vì nó sẽ lấp đầy, ngăn chặn đói và ăn quá nhiều giữa các bữa ăn. Hơn nữa, khoai tây cũng chứa carbohydrate nguồn chính của cơ thể. Một củ khoai tây nướng sẽ giúp bạn đạt được năng lượng thông qua một buổi tập luyện. Bao gồm khoai tây nướng trong chế độ ăn uống làm tăng vitamin C và lượng sắt.
Cháo bột yến mạch
Một bát cháo bột yến mạch chứa 4gr chất xơ và 6gm protein – sự kết hợp này làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, làm giảm phản ứng insulin và giúp bạn no lâu hơn.
Trong thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu đánh giá 38 loại thực phẩm thông thường và phát hiện ra rằng bột yến mạch đứng thứ 3 trong danh sách thực phẩm no nhanh nhất.
Cà rốt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà rốt chứa nhiều chất xơ thực vật, giúp nâng cao trao đổi chất của cơ thể, giảm cảm giác thèm đồ ngọt… rất hữu ích cho ai muốn giảm béo, giảm cân. Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Arkansas phát hiện ra rằng, cà rốt nướng ở nhiệt độ 104 độ C có nhiều chất chống oxy hóa hơn gấp 3 lần cà rốt sống.
Rượu vang đỏ
Ngoài việc tốt cho sức khỏe tim mạch, rượu vang đỏ còn là một loại “vũ khí tối thượng” giúp đốt cháy chất béo một cách hoàn hảo nhất. Một báo cáo năm 2009 của Trường Đại học Ulm ở Đức cho thấy resveratrol-chất chống oxy hóa nổi tiếng được tìm thấy trong vỏ nho có tác dụng ức chế sự sản xuất các tế bào mỡ. Hơn nữa, một chất được tìm thấy tự nhiên trong rượu vang đỏ được gọi là canxi pyruvate giúp các tế bào chất béo đốt cháy nhiều năng lượng hơn.
Trong khi đó, trong một nghiên cứu được công bố trong năm 2011 của Tạp chí Archives of Internal Medicine , những người phụ nữ đã có một hoặc hai ly một ngày là ít có khả năng tăng cân hơn lên đến 30%.
Bí ngô
Bí ngô chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Trung bình 1kg quả bí ngô chỉ chứa khoảng 40 calo. Do vậy bí ngô sẽ là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn giảm cân.
Thêm vào đó, bí ngô là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa beta-carotene, giúp tăng cường hệ miễn dịch và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Ớt
Ớt là một loại gia vị thường thấy trong các bữa ăn, nhưng hẳn ít người biết rằng nó còn có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân. Theo các chuyên gia, ớt còn giúp ngăn ngừa lão hóa và giúp trẻ lâu. Vì trong ớt chứa nhiều dưỡng chất, vitamin A, C, kali điều tiết chức năng sinh lý cơ thể, trợ giúp tiêu hóa và đốt cháy chất béo.
Ngoài ra, trong ớt đỏ có chứa capsaicin có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn, cản trở lưu thông chất béo và giúp giảm cân hiệu quả.
Đậu xanh
Đậu xanh rất giàu chất xơ, ít chất béo dùng nhiều vào mùa hè vừa ngon miệng, đốt cháy chất béo cực nhanh, vì vậy với phái đẹp, đây là những thực phẩm dễ dàng mang lại vóc dáng lý tưởng. Theo các chuyên gia, một khẩu phần ăn đậu xanh có chứa 40% nhu cầu protein và 70% chất xơ, giúp ổn định lượng đường trong máu, kiểm soát cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa việc tăng cân quá mức.
Ngoài ra, đậu xanh cũng là nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa lành mạnh có thể giúp “thu hẹp” vòng eo. Một nghiên cứu năm 2009 của Đại học Newcastle ở Úc phát hiện ra rằng những người tham gia tiêu thụ các chất béo không bão hòa nhiều nhất có cân nặng cơ thể thấp hơn và ít béo bụng hơn so với những người tiêu thụ ít nhất.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh