HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Kiến thức y khoa

    Top 7 nguồn tự nhiên của vitamin B17

    Theo các nhà khoa học, vitamin B17 là một trong những vitamin khá hiệu quả trong việc làm giảm các khối u và hạn chế di căn. Vitamin này còn có tác dụng chấm dứt các tế bào ung thư, bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công cũng như ngăn cản sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư, đồng thời cung cấp hệ thống miễn dịch hoàn chỉnh cho cơ thể chúng ta. Các loại thực phẩm có chứa vitamin này được gọi là nitrilosides. Chúng ta hãy tìm hiểu về loại vitamin “đặc biệt” này nhé.

    Lợi ích sức khỏe của vitamin B17
     
    Ngoài lợi ích hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư, vitamin B17 còn có nhiều lợi ích khác nữa như:
    • Các thuộc tính chống tăng huyết áp của vitamin này giúp trong việc giữ huyết áp ổn định, đồng thời ngăn chặn các bệnh tim mạch khác nhau.
    • Vitamin  B17 được biết đến để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
    • Vitamin này cũng được xem là một loại “thuốc bổ” để tăng cường sức khỏe tổng thể.
    • Laetrile – một hình thức của vitamin B17 cũng được biết đến là giúp làm sạch và giải độc cơ thể.
    Một phát hiện thú vị
     
    Nếu bạn vào Google và tìm kiếm cụm từ vitamin B17, kết quả hiện lên có chứa một từ gọi là Laetrile, được sử dụng như một từ đồng nghĩa với vitamin này. Tuy nhiên, trong thực tế, Laetrile là một hình thức tổng hợp của B17 và có nguồn gốc từ Amygdalin. Laetrile có sẵn trong các hình thức khác nhau trên thị trường bao gồm thuốc tiêm, thuốc nước và thuốc viên.
     
    Top 7 nguồn tự nhiên của vitamin B17
     
    Hạt, nhân quả
     
    Hạt mơ là một trong những loại hạt đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin B17. Bạn cũng có thể tìm thấy loại vitamin này trong các hạt mận, lê, đào, anh đào và thậm chí là hạt táo. Hạt lanh, hạt bí đỏ, hạt kê và hạt kiều mạch cũng chứa vitamin này nhưng với lượng vừa phải.
     
    Hơn 35 năm trước đây, hạt mơ được xem là phương thuốc chữa trị bệnh ung thư. Đã có tuyên bố mạnh mẽ rằng nếu mỗi ngày ăn 7 hạt mơ, chúng ta sẽ hầu như không bị bệnh ung thư. Điều này cũng tương tự như bạn không bao giờ bị bệnh Scorbut nếu mỗi ngày ăn một quả cam và sẽ không bị chứng nứt da nếu như ngày nào cũng hấp thu đủ vitamin B. 
     
     
    Phản ứng trước thông tin này, các công ty dược phẩm đã gây sức ép với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA để tuyên bố rằng việc bán hạt mơ tươi hay vitamin B17 kèm theo thông tin về khả năng chữa bệnh của nó là bất hợp pháp. Ngay cả vào thời điểm hiện tại ở nước Mỹ, bạn cũng khó mà mua được hạt mơ tươi tại các cửa hàng thực phẩm dưỡng sinh, chỉ có loại hạt mơ sấy khô đã mất đi nhiều enzyme quan trọng. 
     
    Bác sĩ Krebs – nhà khoa học đã khám phá ra vitamin B17, cho biết: Chúng ta không cần thiết phải xem hạt mơ như thành phần chính trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng trong chương trình phòng chống bệnh ung thư, chúng ta cần lượng tương đương của 7 hạt mơ/ngày. Hạt mơ ở vùng Trung Á hay Địa Trung Hải ngọt thơm đến nỗi nó được dùng để thay thế cho hạt hạnh nhân. 
     
    Các loại hạt
     
    Các loại hạt luôn luôn phong phú với các loại chất dinh dưỡng, bao gồm khoáng chất và protein. Hạnh nhân, đặc biệt là loại hạnh nhân đắng, cùng với hạt macadamia (hạt mắc ca) và hạt điều là một trong số những loại hạt giàu vitamin B17 (đứng đầu là hạnh nhân đắng, sau đó đến hạt macadamia và cuối cùng là hạt điều). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại hạt có độc tính cao và đã bị cấm bán ở Mỹ. Mặc dù thế, hạnh nhân đắng vẫn được sử dụng để chiết xuất và sản xuất rượu với hương vị riêng biệt.
     
    Trái cây
     
    Các loại quả bao gồm quả mâm xôi, dâu tây, nho, việt quất và dâu đen là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin B17 nhất. Do đó, bổ sung loại quả này vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh ung thư hiệu quả nhất.
     
     
    Măng
     
    Măng tre dẫn đầu danh sách này với một lượng vitamin B17 cao “ngất ngưởng”. Tiếp theo là mầm cỏ linh lăng, đậu garbanzo và toàn bộ các loại rau mầm xanh.
     
     
    Lá của cỏ linh lăng và bạch đàn có chứa một lượng cao vitamin B17. Lá rau bina cũng là những nguồn tiềm năng của vitamin này (tập trung chủ yếu ở gân lá).
     
    Củ
     
    Sắn và khoai lang là một trong số những loại củ chứa loại vitamin này.  Mặc dù là một nguồn giàu protein, lá sắn phải được nấu chín đúng cách để tránh việc chuyển đổi glucosides cyanogenic vào xyanua.
     
    Đậu
     
    Các loại đậu như đậu lima, đậu garbanzo, đậu fava (đậu của Địa Trung Hải), đậu đen, đậu kidney (đậu hình trái cật) là một trong những loại đậu giàu vitamin B17. Vì thế, hãy bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để đẩy lùi bệnh ung thư bạn nhé.
     
     
    Lưu ý
     
    Theo các chuyên gia, những loại thực phẩm giàu vitamin B17 có thể gây nôn mửa và đau đầu. Nếu bạn gặp triệu chứng như thế, hãy “nhâm nhi” một ly nước ép trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, nho và bưởi.
     
    Trong khi chưa có bằng chứng vitamin B17 ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và cho con bú, thì các bà mẹ cũng nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi bổ sung vitamin B17 nhé.
     

    DMCA.com

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
    Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang