HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh gan mật

  Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh gan

  Các nhà nghiên cứu cùng với Trường Y Sau đại học Duke-NUS của Singapore và Đại học Quốc gia Singapore đã công bố trên tạp chí Hepatology: những người uống 2 hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày có 66% giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về gan. Nghiên cứu này được tài trở bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

  Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Woon Puay-Koh nói rằng: nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu đầu tiên chứng minh sự khác biệt giữa những ảnh hưởng của cà phê tới bệnh viêm gan do virut và không do virut và liên quan tới nguy cơ tử vong do xơ gan.

  Xơ gan là vấn đề sức khỏe đang được cả thế giới quan tâm. Ở Mỹ, nó là nguyên nhân thứ 11 dẫn tới tử vong. Tại Châu Âu, ước tính có 29 triệu người mắc bệnh gan mãn tính, xơ gan và hàng năm có 17 nghìn người chết. Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2014 cho thấy tử vong do xơ gan chiếm 1,3% trong tất cả các trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

  Nghiên cứu trước đây cũng đã cho rằng uống cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh này. Để tiếp tục điều tra, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu trên 63,275 người tham gia nghiên cứu sức khỏe Trung Quôc Singapore. Những người tham gia nghiên cứu này là người Trung Quốc sống tại Singapore ở độ tuổi 45-75. Họ tham gia vào năm1993-1998 và được theo dõi trung bình 15 năm. Bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia cung cấp thông tin chi tiết về tiền sử bệnh tật, chế độ ăn và lối sống.

  Trong thời gian nghiên cứu, có 14,928 người tham gia tử vong, 114 người chết do bệnh xơ gan. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong do xơ gan là 66% ở những người uống 2 hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày thấp hơn nguy cơ tử vong ở những người không uống.

  Điều này chỉ áp dụng cho viêm gan không do virut liên quan tới xơ gan, chứ không áp dụng cho tỷ lệ tử vong liên quan tới bệnh viêm gan do virut. Các nhà nghiên cứu tin rằng bệnh gan nhiễm mỡ chiếm hầu hết các trường hợp tử vong không do virut.

  Tiến sĩ Koh nói: kết quả của nghiên cứu trên trái ngược với các nghiên cứu ở phương Tây và Châu Á về tác dụng của cà phê và nguy cơ tử vong của bệnh xơ gan.

  Những kết quả chúng tôi thấy được là cà phê ít có tác dụng ở những người Châu Á, nơi viêm gan B mãn tính đang “hoành hành”. Điều này được dự kiến là thay đổi do tỷ lệ mắc bệnh viêm gan không do virut liên quan tới xơ gan tăng trong khu vực này.

  Cà phê chống lại bệnh gan

  Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng lợi ích của cà phê tới việc bảo vệ gan. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia và được công bố trên tạp chí Hepatology năm 2009 cho thấy ít các triệu chứng nghiêm trọng xảy ra ở những bệnh nhân viêm gan C liên quan tới cơ hóa bắc cầu hay xơ gan uống nhiều cà phê.

  Nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Neal Freedman cho biết với số lượng lớn người dân bị ảnh hưởng bởi HCV (virut viêm gan C), điều quan trọng là cần xác định yếu tố phát bệnh và diễn biến của bệnh gan. Mặc dù chúng tôi không thể bác bỏ được vai trò của cà phê đối với các yếu tố khác nhưng kết quả nghiên cứu cho thấy uống cà phê thường xuyên làm giảm diễn biến xấu của bệnh viêm gan.

  Khoảng 2,2% dân số thế giới bị nhiễm virut viêm gan C, trong đó có hơn 3 triệu người ở Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, virut là hiểm họa hàng đầu trong việc ghép gan tại Hoa Kỳ và gây ra 8-10 nghìn ca tử vong mỗi năm. Nó có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan.

  Do đó, bệnh gan là vấn đề sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị bệnh gan uống 2 hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong.

  Ngoài ra, người bị bệnh gan nên dùng các sản phẩm giúp hỗ trợ các bệnh về gan từ thảo dược, các thảo dược này đã được kiểm chứng có tác dụng rất tốt cho gan và hầu như không gây tác dụng phụ.

  Dược sĩ Hưng


   

  giải độc gan

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

   

   Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội