HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Gan nhiễm mỡ và xơ gan

  Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ hay còn gọi là triglycerides, tích tụ lại trong các tế bào gan. Mặc dù gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng rõ rệt, người bệnh nếu cứ để tình trạng tiếp diễn thì họ sẽ gặp phải nhiều biến chứng đáng sợ. Khi lượng mỡ tiếp tục tích tụ, nó gây ra sẹo gan và dẫn tới xơ gan.

  Nguyên nhân gây hiện tượng gan nhiễm mỡ

  gan-nhiem-mo (1)

  Gan nhiễm mỡ

  Nguyên nhân chính gây gan nhiễm mỡ là sử dụng quá nhiều rượu, tiếp xúc với độc tố trong thời gian dài. Các nguyên nhân khác như rối loạn trao đổi chất, gây trở ngại cho việc xử lý bình thường của chất béo trong cơ thể, gây tăng cân quá mức và rối loạn chuyển hóa khác như kháng insulin. Bệnh nhân bị viêm gan siêu vi, bệnh gan tự miễn, trong đó các tế bào miễn dịch tấn công gan, cũng có thể phát triển gan nhiễm mỡ.

  Các giai đoạn gan nhiễm mỡ

  Tích tụ mỡ trong gan thường không gây ra bất kỳ tổn thương gan vĩnh viễn. Một số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ có thể phát triển viêm gan nhiễm mỡ không cồn, hay còn gọi là NASH. Tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn, khi chất béo tích tụ gây nên tình trạng viêm gan và các tế bào gan. Viêm tế bào gan, một tình trạng gọi là viêm gan, có thể dẫn tới sẹo và xơ gan.

  Các triệu chứng

  Mặc dù không phải tất cả các bệnh nhân sẽ gặp các triệu chứng, một số bệnh nhân có thể biết được các triệu chứng ở dạng nhẹ. Viêm gan do gan nhiễm mỡ có thể gây đau ở  phần trên bên phải của bụng. Bởi vì các trợ gan trong quá trình tiêu hóa thức ăn và dự trữ năng lượng, trục trặc của gan có thể gây ra cả hai mệt mỏi — một cảm giác cực kỳ mệt mỏi gây ra bởi sự suy giảm năng lượng — và giảm cân do thức ăn không tiêu hóa hoàn toàn.

  Xơ gan

  xơ gan

  Xơ gan là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu

  Xơ gan xảy ra khi mô sẹo thay thế các mô khỏe mạnh khiến gan từ từ suy thoái và gặp sự cố. Nó là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong theo thống kê.. Mặc dù một lá gan khỏe mạnh có thể tự tái tạo tế bào khi chúng bị hư hỏng, nhưng gan nhiễm mỡ có thể cản trở việc này. Do đó, việc xác định và điều trị các nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ rất quan trọng, có thể đảo ngược sự tích tụ của chất béo trong cơ thể.

  Chẩn đoán

  Xét nghiệm máu giúp xác định mức độ men gan trong máu giúp chẩn đoán liệu gan có bị nhiễm mỡ hay không. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ có mức độ enzim cao bất thường. Siêu âm gan cho phép các bác sĩ có thể hình dung và kiểm soát mức độ tích tụ chất béo trong gan. Sinh thiết gan, không chỉ xác định sự tồn tại của chất béo và đồng thời giúp xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp trị bệnh đúng đắn.

  Kết luận: 

  Bệnh về gan đứng thứ ba trong số các bệnh nguy hiểm, gây chết người. Bên cạnh đó, gan nhiễm mỡ là một trong những nguyên nhân chính, nhưng các bạn có thể yên tâm, thời gian tổn thương gan và làm xơ hóa gan diễn ra rất chậm. Do vậy, hãy chăm chỉ đi khám bác sĩ và thưởng cho gan các loại thức ăn giúp giải độc gan.  Như vậy, gan sẽ có đủ sức mạnh để chữa lành chính mình..

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang