HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Mối quan hệ giữa bệnh đường hô hấp và bệnh đường ruột

  Theo như kết quả nghiên cứu dân số trên tạp chí Hô Hấp Châu Âu, tỷ lệ bệnh viêm đường ruột đang gia tăng đáng kể ở những người bị hen suyễn hay mắc chứng phổi tắc nghẽn mãn tính.

  Nghiên cứu phát hiện mối tương quan giữa bệnh đường ruột và hô hấp

  Phát hiện này có tầm ảnh hưởng quan trọng, đối với việc phát hiện sớm bệnh viêm đường ruột ở những bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp. Mặc dù nhiều chuyên gia đã nghi ngờ về mối quan hệ giữa hai căn bệnh này từ lâu, đây là nghiên cứu đầu tiên phát hiện tỷ lệ gia tăng bệnh đường ruột ở những người bị hen suyễn và tắc nghẽn phổi mãn tính. Nếu có thể xác nhận mối liên kết giữa hai căn bệnh này, các bác sĩ sẽ chuẩn đoán và điều trị bệnh sớm hơn, làm giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  OACD

  Bệnh nhân mắc các bệnh đường hô hấp, như chứng tắc phổi mãn tính có nguy cơ cao bị viêm đường ruột

  Các nhà nghiên cứu đã so sánh tỷ lệ nhiễm bệnh viêm ruột ( CD), bệnh viêm đại tràng ( UC) ở bệnh nhân bị mắc chứng hen suyễn và bị tắc phổi mãn tính ( COPD) dựa trên các dữ liệu y tế tại Quebec từ năm 2001 đến 2006. Theo đó, trong số 136.178 bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, tỷ lệ bị viêm ruột và viêm đại tràng trung bình là 23,1 và 8,8/100.000 người mỗi năm. Trong 143.904 bệnh nhân bị tắc phổi mãn tính, tỷ lệ trung bình là 26,2% và 17/100.000 ca.

  So với dân số của Quebec, tỷ lệ viêm ruột ở những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn và bệnh nhân bị COPD là 27% và cao hơn 55%, còn tỷ lệ viêm đại tràng cao hơn 30% trong số bệnh nhân mắc chứng COPD. Tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất là ở trẻ em trên 10 tuổi bị mắc bệnh hen suyễn và người lớn từ 50 đến 59 tuổi bị mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Trong hai nhóm này, tỷ lệ nhiễm viêm đường ruột cao gấp hai so với dân số nói chung.

  Bệnh đường ruột và bệnh hô hấp liên quan tới nhau như thế nào

  tong-quan-viem-dai-trang-2

  Do cùng có các yếu tố gây bệnh, nên viêm đại tràng, viêm ruột và bệnh về hô hấp thường đi cùng nhau

  Bệnh đường ruột và bệnh đường hô hấp có thể có mối liên quan với nhau. Nguyên nhân là do tác nhân gây bệnh cùng thông qua con đường viêm nhiễm, yếu tố di truyền và các nhân tố môi trường. Các biểu mô đường ruột và đường hô hấp có cùng trùng một nguồn gốc phôi, chung một cấu trúc giải phẫu và cùng đảm nhiệm nhiệm vụ ngăn giữa cơ thể và môi trường. Rối loạn chức năng miễn dịch, do các nhân tố môi trường khá phổ biến trong công tác nghiên cứu cả hai chứng bệnh viêm đường ruột và bệnh đường hô hấp.

  Hạn chế của nghiên cứu này là nó dựa trên những đơn thuốc, toa thuốc đã kê để xác định bệnh nhân bị bệnh đường hô hấp, do vậy nghiên cứu có thể đã vô tình giới hạn tính chung nhất của cộng đồng, bên cạnh đó, thiếu dữ liệu liên quan đến việc hút thuốc lá.

  Phụ nữ bị hen suyễn thường dễ bị mắc chứng viêm đường ruột hơn đàn ông, và đàn ông mắc chứng phổi tắc nghẽn mãn tính thường dễ bị viêm loét đại tràng hơn phụ nữ.

  Kết luận:

  Nhờ những kết quả nêu trên,trong tương lai việc phát hiện và điều trị bệnh viêm đường ruột, viêm đại tràng sẽ dễ dàng hơn. Các bác sĩ sẽ vẽ ra các pháp đồ điều trị hợp lý để trị dứt điểm cho người bệnh.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần