HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Tại sao người bị viêm khớp thường bỏ thuốc trong quá trình điều trị

  Nếu bạn phải dành toàn thời gian để điều trị viêm khớp thì điều trị viêm khớp dạng thấp đòi hỏi kiên trì và cẩn thận để đạt được mục đích lâu dài. Tuy vậy thực trạng bỏ thuốc của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp khá lớn và đáng báo động vì nó khiến tình hình bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  Thực trạng 

  Trong khi chi phí cao để điều trị ngăn chặn và giảm những tổn thương xương thì bệnh nhân rất khó để theo đuổi liệu pháp tới cùng, dù là dùng thuốc, tự tiêm hay ba giờ liền điều trị tại phòng bác sĩ.

  Các loại viêm khớp

  Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh mãn tính cần điều trị lâu dài

  Vì thuốc điều trị viêm khớp rất đắt và có tác dụng phụ nên sẽ gây ảnh hưởng khi sử dụng một thời gian dài. Biến chứng là một vấn đề lớn, theo Christopher Ritchlin, bác sĩ và chuyên gia khớp cũng như giáo sư ngành dược ở trường Đại Học Y Rochester ở New York. Theo như nghiên cứu năm 2007, một số người bị viêm khớp bỏ uống thuốc tầm 10% đến 36% dựa trên lượng thuốc. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng tỷ lệ không biến chứng khá cao tầm 70%.

  Angela Lundberg một nạn nhân của chứng viêm khớp cho biết “Tôi có thể chịu được các cơn đau, nhưng nó mãn tính và không bao giờ dứt được là điều khiến tôi đau đầu nhất”. Người bệnh dễ dàng bỏ uống thuốc khi không thấy hiệu quả tích cực từ thuốc trừ khi họ thấy được . các biểu hiện viêm khớp trên phiếu chụp X Quang. Hiện, các nhà nghiên cứu cho biết nếu không có  các biện pháp chữa viêm khớp, thì khớp sẽ thoái hóa rất nhanh dẫn đến liệt sớm. Chính vì thế  mà việc uống thuốc rất quan trọng.

  Thuốc điều trị viêm khớp có thể gây biến chứng

  Nhiều loại thuốc chữa viêm dạng thấp làm việc theo cơ chế kìm hãm hoạt động của hệ miễn dịch, ngăn nó tấn công khớp. Các loại thuốc này rất hữu dụng và lợi ích của nó vượt qua tất thẩy nguy cơ tác dụng phụ. Tuy nhiên, tác dụng phụ lại là một trong những lý do chính khiến nhiều người bỏ không uống thuốc.

  ung-thu-hach

  Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp có thể dẫn tới ung thư hạch

  Mỗi một loại thuốc được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp đều có tác dụng phụ khác nhau, một số tác dụng phụ khá nhẹ. Tuy nhiên phần lớn các loại thuốc công hiệu nhất lại có nguy cơ có tác dụng phụ nghiêm trọng nhất. May mắn thay, tác dụng phụ chỉ xảy ra với một số đối tượng nhất định, nhưng như vậy không có nghĩa là không có tác dụng phụ.

  Theo bác sĩ Ritchlin, nỗi lo bị tác dụng phụ của thuốc còn nguy hiểm hơn chính tác dụng phụ. Một bệnh nhân của ông lên cơn viêm khớp nặng, không thể đi nổi một bước. Khi hỏi ông ta có thường xuyên uống thuốc không, ông trả lời mình uống thuốc 4 tháng một lần thay vì hai tuần một lần như lời khuyên của bác sĩ. Nguyên nhân là do ông sợ bị ung thư hạch.

  Viêm khớp dạng thấp có thể tăng nguy cơ bị viêm hạch và các bệnh khác. Chính vì vậy nhiều người ngần ngại khi phải uống thuốc điều trị bệnh. Tuy nhiên, thuốc trị viêm khớp cũng có thành phần nằm trong thuốc trị ung thư. Bệnh nhân càng hiểu về thuốc thì họ càng sẵn sàng phối hợp. Phải chỉ cho họ biết, họ đang mắc một chứng bệnh mãn tính, dai dẳng. Một cách khác rất hiệu quả khiến bệnh nhân dùng thuốc đều đặn là cho họ xem hình ảnh của khớp xương chính họ. Như vậy họ sẽ được thúc đẩy và có quyết tâm dùng thuốc đều đặn.

  Chi phí và thời gian sử dụng thuốc cao

  Thời gian sử dụng thuốc điều trị viêm khớp rất đa dạng, có loại dùng hai đến ba lần một ngày, có loại ngày một lần và có những loại thuốc khác cần phải tiêm hàng tuần. Chính vì vậy nên khi bệnh nhân có việc cá nhân như chuyển đổi công việc, hay bận làm việc thì việc phải bỏ thuốc là điều khó tránh. Thêm vào đó chi phí chữa trị viêm khớp dạng thấp cũng thuộc dạng đắt đỏ, tốn từ 500 đô tứi 1000 đô hàng năm và có thể lên tới 20.000 đến 30.000 một năm khi bệnh đã trầm trọng.

  Để giải quyết vấn đề này, người bệnh nên mua thuốc trực tiếp từ nhà sản xuất và xin hỗ trợ từ Hội Khớp Quốc Tế.

  Kết luận:

  Cách điều trị viêm khớp tốt nhất là nói chuyện với những người bệnh giống mình. Hỗ trợ xã hội có giá trị vô cùng to lớn đối với người bị bệnh viêm khớp. Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng tới 1% dân số trên toàn thế giới, vậy nên tìm một người cùng cảnh và chia sẻ sẽ khiến người bị viêm khớp dạng thấp nhẹ nhàng hơn.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội