Gan là trung tâm lọc, giải độc và bài tiết thực phẩm và hỗ trợ trong việc hấp thu hầu hết các chất dinh dưỡng. Mỗi một thứ được tiêu hóa đều có ảnh hưởng đến gan, đặc biệt là khi gan đã bị tổn thương. FDA đưa ra quyết định rằng, các chất dinh dưỡng cần được nêu lên trên nhãn hiệu các sản phẩm,để người mua dễ dàng chọn lựa được sản phẩm tốt để phục hồi gan và cải thiện chức năng giải độc.
Carbohydrate
Một chế độ ăn giàu chất xơ kết hợp với carbohydrate, như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, gạo và mỳ ống có thể cải thiện chức năng gan. Gan phá vỡ carbohydrate thành glucose, một dạng đường được sử dụng để tạo thành năng lượng. Việc không đủ carbohydrate liên quan đến protein và chất béo có thể buộc gan phải sử dụng protein như một nguồn năng lượng. Điều này khiến gan chịu áp lực bởi vì rất khó để chuyển đổi protein thành năng lượng hơn so với carbohydrate.
Protein và chất béo
Một chế độ ăn lành mạnh cho người có gan không ổn định nên bao gồm protein có nguồn gốc từ thực vật hơn là protein có trong thịt. Prtotein từ rau nhiều chất xơ có thể mang lại lợi ích cho người tiểu đường bị xơ gan và những người bị gan nhiễm mỡ bằng cách làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu. Chỉ ít nhất 1 thìa chất béo không bão hòa đa, chứa trong các loại dầu ép lạnh, có thể cung cấp tất cả acid béo cần thiết để đáp ứng đầy đủ những gì cơ thể cần trong một ngày. Loại bỏ chất béo bão hòa và dầu hydro hóa, và ăn bơ, đậu, các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa đa và đơn đều rất tốt.
Các loại nước uống
Uống 8 đến 12 ly nước mỗi ngày giúp gan giải độc tố ra khỏi cơ thể. Caffein tron café, trà, cola và chocolate không trực tiếp làm tổn thương đến gan và, trong chừng mực nào đó, có thể ngăn chặn những mệt mỏi liên quan đến gan. Xơ gan gây ra quá trình trao đổi chất caffein chậm, nên những người bị xơ gan nên hạn chế uống café hoặc trà mỗi ngày. Việc tiêu thụ hơn 4 ly rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ và đầy nhanh sự phát triển bệnh xơ gan. Biết kiêng cữ có thể đảo ngược một số triệu chứng của bệnh gan mãn tính.
Vitamin
Nếu tiêu thụ quá nhiều Vitamin Mega, đặc biệt là vitamin A và D, có thể gây tạo áp lực và gây hại thêm cho lá gan đang bị tổn thương. Trên thực tế. theo Hội Gan Quốc Tế, dùng quá nhiều Vitamin A rất độc hại cho gan. Xem xét việc loại bỏ những thực phẩm chứa vitamin này trong chế độ ăn như ngũ cốc ăn sáng. Vitamin C, được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, và Vitamin E trong các loại hạt, trứng, khoai tây ngọt, có chứa chất oxy hóa, có thể giúp hỗ trợ cho lá gan bị tổn thương. Vitamin B trong ngũ cốc, gạo và đậu nành cũng giúp giải độc gan.
Dược sĩ Hưng
Giải Độc Gan An Bình
Gan tốt – Sức khỏe tốt
Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc và ngứa…
- Lựa chọn men tiêu hóa sống cho hệ tiêu hóa…
- Một số phương pháp để bảo vệ dạ dày
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Sinh lý yếu và một số giải pháp cho nam…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm