HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Vai trò quan trọng của khung xương

  Mỗi người có tổng cộng 206 chiếc xương. Khi được xếp lại với nhau, khung xương sẽ trở thành khung cơ bản để hỗ trợ các mô và cơ quan nội tạng, tạo nên hình dạng cơ thể.

  Xương người có hai chức năng phân biệt,  là giúp con người có thể cầm nắm và giữ thẳng người giúp người đi bằng hai chân. Xương được chia làm hai loại, xương trục, giúp tạo thành  xương sườn, xương ức, xương sọ, và các xương chi giúp tạo thành xương cánh tay và cẳng  chân, khung chậu. Xương có năm chức năng chính, đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe con người.

  Hình thành nên cấu trúc cơ thể

  Xương giúp hình thành cấu trúc cơ thể. Hình thể thay đổi dần khi người ta lớn lêb. Hệ thống xương quyết định chiều cao, chiều dài và các yếu tố khác như độ dài của tay và chân. Hình thức cơ thể thường được quy định theo cấu trúc gen.  Có ba dạng cơ thể, cao và gầy, lùn và cơ bắp và hình quả táo hay quả lê. Tăng trưởng chiều cao được bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào khung xương.

  Hỗ trợ cơ thể

  Khung xương hỗ trợ cơ thể, giữ các cơ quan nội tạng ở đúng vị trí của mình. Thế thẳng đứng của khung xương, cho phép bạn đứng thẳng trong khi những khoảng trống trong xương được thiết kế riêng biệt để giữ các cơ quan nội tạng. Ví dụ, hộp sọ giữ bộ não, ngực giữ phổi và tim, còn phần bụng là nơi cư ngụ của đường ruột. Thêm vào đó, xương chậu và xương chân dày và cứng để giữ được trọng lượng của cơ thể và khung xương.

  vai-tro-quan-trng-cua-khung-xuong_3

  Khung xương là nơi giữ các bộ phận của cơ thể

  Các khung xương liên kết với nhau bởi dây chằng. Dây chằng ràng buộc các múi cơ và các xương trong khung xương. Hệ cơ và xương sẽ phối hợp với nhau để tạo thành các chuyển động của cơ thể, cùng với nhau, chúng được gọi là hệ cơ xương. Khi cơ di chuyển, xương cũng di chuyển theo.

  Hình thái của hệ cơ xương cũng ảnh hưởng đến các cử động nhỏ. Các xương nhỏ ở chân cho phép cơ thể thích nghi trong mọi loại địa hình, còn các khớp xương nhỏ trong bàn tay cho phép cầm, nằm và thực hiện các động tác một cách tinh xảo và chính xác.

   Bảo vệ cơ thể

  vai-tro-quan-trng-cua-khung-xuong_4

  Khung xương có vai trò bảo vệ những cơ quan quan trọng trong cơ thể

  Xương giúp bảo vệ những cơ quan quan trọng trong cơ thể. Xương sọ là nhà của não bộ, còn các đột sống, cột sống giúp bảo vệ phần tủy sống, phần tủy này giúp điều khiển tất cả các chức năng trong cơ thể thông qua hệ thần kinh dẫn thẳng lên não. Phần xương quanh ngực, như xương sườn, xương ức, sẽ bảo vệ các bộ phần quan trọng khác trong cơ thể.

  Sản xuất và dự trữ các tế bào hồng cầu

  Các mô xốp trong xương như xương đùi, có thể sản xuất các tế bào máu. Trung bình, 2,6 triệu tế bào hồng cầu được sản xuất từ tủy xương.Tủy xương chứa tủy đỏ sản xuất và dự trữ tế bào máu, tủy xương chứa tủy vàng giúp dữ trữ chất béo. Tủy xương vàng sẽ chuyển qua đỏ khi cơ thể xảy ra hiện tượng thiếu máu, mất máu, suy giảm hồng cầu.

  Kết luận:

  Khung xương có vai trò vô cùng quan trọng, như cột chống của một mái nhà, bảo vệ các cơ quan quan trọng. Để cho khung xương chắc khỏe, hãy bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu canxi và phốt pho, tập thể dục đều đặn để chống lại chứng viêm khớp, kẻ thù của các đốt xương. Như vậy chất lượng cuộc sống của các bạn sẽ được nâng cao, như vậy các vai trò quan trọng của khung xương sẽ được bảo toàn.

  Dược sĩ Hưng


  CanxiKing

  CANXI KING – LỚN CÙNG TRẺ EM

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần