HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Viêm khớp dạng thấp thiếu niên

  Trẻ em có thể bị viêm khớp như người lớn. Viêm khớp vị thành niên là thuật ngữ miêu tả viêm khớp ở trẻ em. Một loại phổ biến nhất thường gặp ở trẻ em là viêm khớp tự phát ở thiếu niên. Viêm khớp gây viêm, sưng, đau và cứng giữa các khớp.

  Đối tượng của viêm khớp dạng thấp thiêu niên

  Viêm khớp dạng thấp thiếu niên ảnh hưởng đến các em ở nhiều độ tuổi và tôn giáo khác nhau. Khoảng 294.000 trẻ em  Mỹ dướu 18 tuổi bị viêm khớp dạng thấp hoặc gặp các triệu chứng viêm khớp khác.

  Nguyên nhân gây viêm khớp thiếu niên

   

  Đây cũng là một dạng rối loạn miễn dịch. Như thường lệ, hệ thống miễn dịch giúp chống lại những vi khuẩn có hại và virus. Tuy nhiên hệ thống miễn dịch bị rối loạn dẫn đến hệ thống miễn dịch tấn công vào các mô và cơ khỏe mạnh. Các nhà khoa học không biết tại sao lại có chuyện này và nguyên nhân nhân gây ra sự rối loạn tiêu hóa này. Một vài người cho rằng quá trình này diễn ra do hai nguyên nhân. Thứ nhất do gen của đứa trẻ, truyền từ cha mẹ sang con cái, khiến trẻ dễ bị viêm khớp hơn và thứ hai là do virus dẫn đến viêm khớp.

  Các triệu chứng và dấu hiệu của viêm khớp thiếu niên.

  Hình thức viêm khớp dạng thấp phổ biến nhất là sưng, đau và cứng khớp liên tục. Thông thường nó tác động tới khớp gối, tay, chân và thường có xu hướng tệ đi sau khi thức dậy vào mỗi sáng. Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp bao gồm tập tễnh hằng sáng do cứng khớp, vụng về, sốt cao và da phát ban.

  lam-gi-de-xuong-khop-khoe-manh

  Phần lớn trẻ em bị viêm khớp đều gặp tình trạng lúc bệnh nặng, lúc bệnh nhẹ. Các dạng viêm khớp ở trẻ em gây viêm mắt và ảnh hưởng đến sự phát triển. Nó cũng khiến cho xương và khớp phát triển không bình thường.

  Xác định viêm khớp dạng thấp ở trẻ khá khó, do các bác sĩ thường chỉ nghi ngờ viêm khớp khi trẻ hay bị đau, cứng khớp thường xuyên khó lý giải. Để chắc chắn trẻ bị viêm khớp dạng thấp, các bác sĩ sẽ dựa vào nhiều yếu tố như: các bài kiểm tra sức khỏe, triệu chứng, tiền sử gia đình, các bài thí nghiệm, chụp X Quang.

  Điều trị viêm khớp dạng thấp như thế nào

  Các bác sĩ điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ sẽ kiểm tra để chắc chắn các chức năng của trẻ vẫn bình thường. Họ sẽ cố đảm bảo các em sẽ vẫn duy trì được các hoạt động thường ngày và có chất lượng cuộc sống tốt. Các bác sĩ sẽ miêu tả điều trị để giảm đau, cứng khớp, giúp các khớp xương di chuyển bình thường và giảm đau. Thuốc cũng sẽ chặn đứng, xác định và điều trị các nguyên nhân gây ra viêm khớp. Phần lớn em nhỏ bị viêm khớp cần được điều trị trộn, một số điều trị có kèm thuốc và một số không nhất thiết.

  Giúp trẻ bị viêm khớp sinh hoạt bình thường

  viem-khop-dang-thap1

  Viêm khớp thiêu niên ảnh hưởng đến toàn thể gia đình. Nó có thẻ cản trở trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội và các hoạt động trường, và nó có thể khiến cả những công việc ở trường trở nên khó khăn hơn. Các thành viên trong gia đình có thể giúp trẻ bằng những cách tác động đến cả tâm lý và sinh lý như sau: chăm sóc trẻ thật tốt, học hỏi để biết thông tin và cách điều trị bệnh, bắt trẻ phải theo đúng lộ trình điều trị, cân nhắc đến việc cho trẻ tham gia vào một nhóm hỗ trợ, điều trị cho trẻ càng sớm càng tốt, kích thích trẻ tập thể dục và sử dụng các liệu pháp vật lý cho trẻ…

  Trẻ bị viêm khớp thiếu niên cần tránh những gì?

  Đau đớn làm ảnh hưởng đến các hoạt động của trẻ. Tuy nhiên, thể thao lại là chìa khóa giúp giảm các dấu hiệu của bệnh khớp và duy trì chức năng cũng như phạm vi hoạt động của các cơ. Hãy hỏi ý kiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe  về các bài tập phù hợp. Phần lớn các em bị viêm khớp có thể tham gia các hoạt động thể thao, và một số môn thể thao nhất định.  Bơi là một môn thể thao phù hợp vì nó có tác động đến các khớp xương trong cơ thể.

  Khi trẻ em bị bệnh, các em vẫn có thể tham dự vào các hoạt động thể thao và một số các hoạt động tập thể khác, tuy nhiên khi bệnh lên cơn, trẻ cần hạn chế một số hoạt động gây ảnh hưởng tới khớp. Một khi bệnh qua đi, các em sẽ trở lại với nhịp sinh hoạt bình thường.

  Kết luận:

  Viêm khớp dạng thấp dù ở người lớn hay trẻ em đều là căn bệnh khó chịu, và khó chữa. Tuy không thể hồi phục các khớp đã bị tổn thương, nhưng trẻ có thể được điều trị  sớm để bảo vệ các khớp cho trẻ. Sử dụng các thuốc hỗ trợ để bảo vệ xương khớp cũng là lựa chọn đúng đắn.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương