HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Xơ gan và chế độ dinh dưỡng

  Xơ gan là một căn bệnh phổ biến của gan. Xơ gan có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân, Vậy nên, các bệnh nhân xơ gan cần áp dụng chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp để sống chung một cách hòa bình với căn bệnh này.

  Tóm lược về xơ gan

  Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, phải hoạt động 24/7, điều phối hơn 200 chức năng quan trọng. Chức năng quan trọng nhất của gan mà ai cũng biết là lọc độc tố. Vì tiếp xúc nhiều với độc tố nên gan là bộ phận dễ bị tổn thương, dễ viêm nhiễm nhất. Viêm nhiễm không được chữa trị kịp thời có thể chuyển hóa thành xơ gan. Xơ gan là một trong những bệnh có nguy cơ gây ung thư cao.

  Một số biến chứng của xơ gan

  Gan là bộ phận dễ bị tổn thương, viêm và xơ nhất trong cơ thể

  Xơ gan có thể gây đau đớn vô cùng và làm suy giảm chức năng gan. Đây là một chứng bệnh về gan mãn tính, các tế bào gan sẽ bị phá hủy và thay thế vào đó là các vết sẹo chằng chịt.

  Nếu bạn đang phải chiến đấu với chứng xơ gan, hãy thay đổi chế độ ăn của bạn, như vậy bạn sẽ có thêm sức mạnh để đối đầu với căn bệnh nguy hiểm này.

  Chế độ dinh dưỡng và chứng xơ gan

  Chế độ dinh dưỡng là bước đầu tiên để hồi phục gan. Một số nhóm thực phẩm nhất định đóng vai trò thúc đẩy quá trình hồi phục gan.

  Bổ sung thật nhiều protein để các tổn thương trên bề mặt gan nhanh chóng lành lại, vì xơ gan chủ yếu sẽ phá hoại đến các mô tế bào gan. Tuy nhiên, một số bệnh nhân mắc chứng xơ gan cũng gặp vấn đề với việc hấp thụ protein. Quá nhiều protein sẽ tăng khối lượng amoniac trong cơ thể, trong khi quá ít, các bệnh nhân sẽ không đủ axit amin để thực hiện quá trình hồi phục gan.

  thực phẩm protein

  Thực phẩm giàu protein rất tốt cho người bị xơ gan

  Những người mắc chứng xơ gan cần tiêu thụ 2000-3000 kalo mỗi ngày. Lượng kalo này sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng nó cần để làm liền các mô tế bào.

  Thuốc cung cấp sodium trong cơ thể sẽ góp phần cản trở tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, quá nhiều nguyên tố kiềm lại khiến tình trạng trở nên trầm trọng. Sodium giúp cơ thể giữ nước, khiến chứng xơ gan trở nên nặng hơn.Liều lượng hàng ngày của sodium không được vượt quá 2000 mg với người bị xơ gan.

  Bổ sung nhiều chất xơ, rau xanh sẽ hỗ trợ nhiều cho nạn nhân của chứng xơ gan. Các sản phẩm có chứa vitamin C như cam, bưởi, hay các loại ngũ cốc, hải sản, thịt già cầm, tinh bột, trái cây sữa có tác dụng tốt đối với những người bị viêm gan.

  Kết Luận:

  Gan là bộ phận đặc biệt quan trọng trong cơ thể chính vì vậy hãy chú ý, lưu tâm đến nó trước khi quá muộn. Khi có bất kỳ triệu chứng gì, hãy đến bác sĩ để biết tình hình cụ thể, tránh để bệnh tiến triển, muốn chữa cũng không xong.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội