HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các triệu chứng khi polyp xuất hiện trong đại tràng

  Polyp đại tràng là những khối u nhỏ mọc lên trên niêm mạc của đại tràng. Mặc dù phần lớn các polyp nhỏ tương đối lành tính, nhưng những polyp có kích thước lớn có thể sẽ biến chứng thành ung thư hay tiền ung thư. Yếu tố di truyền, lối sống và chế độ ăn uống được coi là những yếu tố lớn nâng cao nguy cơ polyp xuất hiện trong đại tràng. Hầu hết những người bị polyp đại tràng không có triệu chứng và không biết được sự tồn tại của chúng cho đến khi họ đi khám sức khỏe. Đôi khi mọi người cũng có thể tự cảm nhận được có điều gì đó không ổn trong cơ thể thông qua vài ba dấu hiệu hay triệu chứng.

  767944

  Chảy máu trực tràng

  Theo trang web của Mayo Clinic, chảy máu từ trực tràng hay hậu môn là một triệu chứng thường liên quan đến polyp đại tràng cũng như một số các vần đề sức khỏe không nghiêm trọng khác như bệnh trĩ. Mọi người có thể nhận thấy điều này khi nhìn thấy máu dính trên quần lót hay trên giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện.

  Thay đổi hoạt động của ruột

  Táo bón, hay thậm chí cả tiêu chảy, được coi là những triệu chứng của polyp đại tràng nếu những triệu chứng này tiếp tục kéo dài hơn một tuần.  Trang Mayo Clinic cũng cho biết thêm lượng phân ít đi trong mỗi lần đi đại tiện cũng là một triệu chứng của vấn đề ở đại tràng.

  Máu trong phân

  Những bệnh nhân xuất hiện máu trong phân nên gặp bác sĩ ngay lập tức, vì đây là một triệu chứng của polyp đại tràng. Máu trong phân có thể khiến phân có màu đen hay những vệt đỏ. Đừng quá lo lắng mà hãy đến gặp bác sĩ bởi khi dùng các viên bổ sung sắt và một vài thuốc chống tiêu chảy cũng có thể khiến phân màu đen, bên cạnh đó củ cải đường hay các thực phẩm màu đỏ cũng có thể khiến phân có màu đỏ. Hãy đến bệnh viện để khám, tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang